Gần 160 hộ đồng bào Mông xã Ẳng Tở có điện lưới quốc gia đúng dịp Tết Độc lập

09:59, 02/09/2021

Ngày 30/8, Công ty Điện lực Điện Biên (PC Điện Biên) đóng điện thành công, đưa điện lưới quốc gia đến với 159 hộ dân thuộc 4 bản Hổi Chỏn, Pú Tủ, Thổ Lộ 1, Thổ Lộ 2 (xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) mang lại niềm vui cho bà con nhân dân trước thềm Tết Độc lập.

Đây là 4 bản vùng cao đặc biệt khó khăn của xã Ẳng Tở. Bao đời nay, người dân nơi đây sinh sống trong điều kiện chưa có điện lưới quốc gia, đường xá giao thông đi lại không thuận tiện, cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn…

Công nhân PC Điện Biên đóng điện các trạm biến cáp, cấp điện cho 4 bản đặc biệt khó khăn ở xã Ẳng Tở

Điện lưới quốc gia về với các bản sẽ giúp bà con dần ổn định cuộc sống, từng bước phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần; đặc biệt là các em học sinh sẽ thuận lợi hơn trong học tập.

Em Giàng A Súa - Học sinh Điểm trường Tiểu học Huổi Chỏn, huyện Mường Ảng cho biết: "Ngày trước, mỗi khi học bài, cháu phải dùng đèn dầu hoặc nến, ánh sáng leo lét. Bây giờ có điện lưới quốc gia, sáng bừng cả căn nhà, việc học tập của cháu và các bạn trong bản sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Chúng cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt, tiến bộ từng ngày để vươn lên trong cuộc sống".

Công trình thuộc dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Điện Biên giai đoạn 2014-2020, có quy mô xây dựng mới hơn 5km đường dây 35kV; 4 TBA 35/0,4kV với tổng công suất 163kVA và gần 3,1km đường dây 0,4kV.


PV

Share

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định trang Fanpage có tên "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" (như ảnh dưới) đang sử dụng trái phép thương hiệu EVN. Đồng thời, trang Fanpage này cũng sử dụng trái phép logo, banner Giải chạy bộ/đi bộ online năm 2025 do Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4 - đơn vị trong EVN) phát động. Vì vậy, EVN cảnh báo người dân hãy cảnh giác trước những thông tin này để tránh bị trục lợi.


Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Mức điều chỉnh tương đương tăng 4,8% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành đã được EVN tính toán kỹ lưỡng với tinh thần hạn chế thấp nhất tác động đến nền kinh tế và đời sống người dân, phù hợp với tình hình thực tiễn.


Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Tại buổi trao đổi thông tin liên quan công tác điều hành đảm bảo điện, chiều 09/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm rõ các thông tin về mức điều chỉnh và tác động của việc điều chỉnh giá điện đến từng nhóm đối tượng khách hàng sử dụng điện.