Gần 100.000 lượt hộ gia đình ở TP. Hồ Chí Minh được tư vấn sử dụng điện an toàn

05/10/2021 - 10:48 (GMT+7)

Đây là kết quả thực hiện tư vấn, khảo sát về an toàn điện cho hộ gia đình tại TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn 5 năm (2016 - 2021) - thông tin từ Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh.

Hoạt động này nhằm góp phần hỗ trợ cho công tác phòng, chống cháy nổ trong cộng đồng. Hàng năm, EVNHCMC phối hợp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy & cứu hộ cứu nạn thuộc các quận/huyện và UBND các phường/xã, các tổ dân phố thực hiện khảo sát, tư vấn sử dụng điện an toàn. Riêng năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID – 19 nên chỉ triển khai trong quý I. 

Qua khảo sát, các đơn vị đã phối hợp với các hộ gia đình xử lý ngay những vấn đề mất an toàn như: dây điện câu móc, mối nối hở, băng keo bị lão hóa hoặc bị bong tróc,...

Ngoài ra, EVNHCMC cũng triển khai các chương trình, chiến dịch sửa chữa hệ thống điện miễn phí cho các hộ nghèo, gia đình chính sách. Giai đoạn 2016 – 2021, thực hiện Công trình “Nguồn sáng an toàn, văn minh, tiết kiệm vì an sinh xã hội”, Đoàn Thanh niên EVNHCMC đã sửa chữa miễn phí, đi lại hệ thống điện trong nhà đảm bảo an toàn điện cho 6.671 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn Thanh niên EVNHCMC sửa chữa điện miễn phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Thủ Đức

Các công ty điện lực trực thuộc đã tích cực tuyên truyền, cảnh báo về an toàn điện đến người dân và chính quyền địa phương; yêu cầu các đơn vị tổ chức vui chơi, giải trí không bắn pháo hoa, pháo giấy có kim tuyến, vật bay… tại các khu vực gần đường dây trạm điện; chủ động làm việc với chủ đầu tư, đơn vị thi công thực hiện biện pháp an toàn khi thi công công trình gần/trong hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

 EVNHCMC khuyến cáo:

- Khi có sự cố về điện, người dân cần báo ngay cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNHCMC theo số điện thoại: 1900545454

- Khi xảy ra cháy nổ: Gọi ngay đến số số 114 của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ TP. Hồ Chí Minh.


Phan Thảo 05/10/2021 - 10:48 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Điện lực JAKS Hải Dương - ông Cui Wen Zhu.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Với hơn 1,72 triệu tấn than đã được nhập về từ đầu năm đến nay, cùng năng suất bốc dỡ tại cảng vượt kế hoạch, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang duy trì mức dự trữ nhiên liệu an toàn, sẵn sàng đáp ứng các kịch bản huy động công suất cao.