GE Việt Nam nhận giấy Chứng nhận đầu tư Dự án lò hơi thu hồi nhiệt

Ngày 10/8/2016, Tập đoàn General Electric (GE) tại Việt Nam chính thức nhận Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư cho việc chuyển giao sản xuất lò hơi thu hồi nhiệt (HRSG) và các dự án liên quan tại Khu Kinh tế Dung Quất, từ Tập đoàn Doosan Engineering & Construction (Doosan E&C).

GE Việt Nam nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Quảng Ngãi-  Nguồn ảnh: Báo Quảng Ngãi

Giấy chứng nhận được trao dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ngãi 2016. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong tiến trình hoàn thành việc mua lại bộ phận HRSG của Doosan tại Việt Nam.

Trước đó, tháng 5/2016, GE Power (một doanh nghiệp thuộc Tập đoàn GE) đã ký hợp đồng mua lại bộ phận lò hơi thu hồi nhiệt của Doosan E&C, bao gồm các nhà máy HRSG và các đơn vị sản xuất trực thuộc, trong đó có hai nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Ông Phạm Hồng Sơn - Tổng giám đốc GE Việt Nam cho biết: Từ khi công bố dự định sát nhập, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với Doosan E&C để xây dựng kế hoạch hợp nhất và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các khách hàng và chính quyền địa phương.

Việc chuyển giao sản xuất lò hơi thu hồi nhiệt và các dự án có liên quan tại Khu Kinh tế Dung Quất từ Tập đoàn Doosan E&C sang GE Việt Nam, đã khẳng định cam kết GE trong việc xây dựng năng lực sản xuất tại địa phương.

Với việc mở rộng danh mục sản xuất bộ phận lò hơi thu hồi nhiệt, GE sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển các giải pháp đồng bộ cho nhà máy điện trong các dự án năng lượng trọng điểm tại Việt Nam. 


  • 11/08/2016 08:47
  • Phan Trang
  • 13263