EVNSPC vận hành lưới điện bằng công nghệ số

30/06/2017 - 12:31 (GMT+7)

Ngày 29/6, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chính thức đưa vào vận hành Trung tâm Điều hành SCADA, tiến tới quản lý, vận hành lưới điện tại 21 tỉnh thành phía Nam bằng công nghệ số. Đây là một trong những bước tiến quan trọng trong lộ trình hiện đại hóa lưới điện, phát triển lưới điện thông minh của Tổng công ty.

Tự động hóa hệ thống lưới điện

Dự án xây dựng hệ thống SCADA kết nối hệ thống lưới điện được EVNSPC triển khai từ năm 2012 với tổng vốn đầu tư 15,3 triệu USD (nguồn vốn từ Ngân hàng Thế giới). Dự án có quy mô gồm một hệ thống SCADA chính, một hệ thống dự phòng kết nối lưới điện, trạm biến áp (TBA) tại 21 tỉnh, thành phố, chính thức vận hành từ tháng 5/2017.

Trung tâm điều hành SCADA của EVNSPC

Ông Hồ Quang Ái - Phó Tổng giám đốc EVNSPC cho biết: "Việc Trung tâm Điều hành SCADA đi vào hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo công tác quản lý, vận hành, khai thác hiệu quả và phát triển hệ thống SCADA của Tổng công ty”.

Theo đó, Trung tâm Điều hành SCADA của EVNSPC sẽ kết nối hệ thống SCADA với các công ty điện lực trực thuộc, từ đó giúp quá trình vận hành, xử lý, ngăn ngừa sự cố trên hệ thống lưới điện hiệu quả hơn so với cách quản lý vận hành truyền thống.

Cũng theo ông Hồ Quang Ái, việc triển khai xây dựng hệ thống SCADA là tất yếu, phù hợp với lộ trình hiện đại hóa, tự động hóa trong ngành Điện. Cụ thể, với hệ thống SCADA, EVNSPC đang điều khiển xa 164 TBA 110 kV và 01 trạm cắt 110 kV (Tân Thạnh, tỉnh Long An). Dự kiến, đến cuối năm 2017, Tổng công ty sẽ điều khiển xa 100% số trạm 110 kV.

Đồng thời, hệ thống SCADA cũng sẽ kết nối đồng bộ về Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Nam (A2) nhằm chia sẻ dữ liệu và thực hiện công tác điều độ khi có yêu cầu từ A2.

Giảm thời gian xử lý sự cố

EVNSPC đang quản lý khoảng 200 TBA 110 kV với hàng chục ngàn km đường dây điện truyền tải phân phối. Trước đây, khi lưới điện xảy ra sự cố, các nhân viên kỹ thuật phải thông qua khách hàng phản ánh hoặc dò tìm thủ công để xác định nguyên nhân, khoanh vùng sự cố... Hiện nay, với hệ thống điều hành SCADA, điều độ viên trong ca trực sẽ nhanh chóng phát hiện sự cố hoặc cảnh báo sự cố, thông qua còi báo động của phần mềm điều khiển, góp phần giảm thời gian xử lý sự cố, nhanh chóng cung cấp điện trở lại cho khách hàng, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục, tin cậy và kinh tế.

Ngoài ra, trong điều kiện thời tiết xấu như mưa gió, bão lũ, việc sử dụng hệ thống SCADA để thao tác cắt điện các đường dây, thực hiện cấp điện trở lại cho khách hàng nhanh hơn, ngăn ngừa nguy cơ sự cố mở rộng gây hậu quả nghiêm trọng cho người và thiết bị.

Khi theo dõi qua hệ thống máy tính, các nhân viên trực biết được tình hình vận hành thực tế trên lưới điện như điện áp, dòng điện, công suất… để điều hành nguồn điện ổn định, hợp lý nhất. So với trước đây, tình trạng các thông số vượt ngưỡng không còn xảy ra, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý vận hành và giảm tổn thất điện năng…

Cũng theo lãnh đạo EVNSPC, so với cách quản lý vận hành trước đây (mỗi trạm biến áp có khoảng 10 người trực), hệ thống SCADA vào vận hành sẽ giảm số lượng người trực xuống còn khoảng 2 người/trạm, do các thao tác đều thực hiện trên máy tính. Đây cũng là nền tảng để tiến đến TBA không người trực và là giải pháp hữu hiệu để tăng năng suất lao động.


Thùy Lê 30/06/2017 - 12:31 (GMT+7)
Share

Khởi động nhiệm vụ của Liên danh tư vấn SSC tại Dự án Thủy điện Trị An mở rộng

Khởi động nhiệm vụ của Liên danh tư vấn SSC tại Dự án Thủy điện Trị An mở rộng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức họp khởi động (kick-off) nhiệm vụ Tư vấn hỗ trợ và Giám sát (SSC) cho dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng vào sáng 17/8, tại Hà Nội. 


Khởi động nhiệm vụ của Liên danh tư vấn SSC tại Dự án Thủy điện Trị An mở rộng

Khởi động nhiệm vụ của Liên danh tư vấn SSC tại Dự án Thủy điện Trị An mở rộng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức họp khởi động (kick-off) nhiệm vụ Tư vấn hỗ trợ và Giám sát (SSC) cho dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng vào sáng 17/8, tại Hà Nội. 


Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Trong thời gian gần đây, với mục tiêu “đơn giản hơn, thuận tiện hơn, lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng Công ty Điện lực đã đưa vào vận hành ứng dụng “EVN CSKH” sử dụng trên điện thoại thông minh (trên các nền tảng các hệ điều hành IOS và Android) đối với tất cả các khách hàng dùng điện của EVN từ ngày 15/6/2026. Sau 2 tháng vận hành, số lượng người dùng cài đặt ứng dụng đã tăng rất nhanh, đến nay đã có hơn 01 triệu lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng EVN CSKH.


Công điện số 4770 của EVN về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Công điện số 4770 của EVN về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành Công điện số 4770/CĐ-EVN ngày 17/8/2026 về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.


An Giang chấp thuận chủ trương đầu tư Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối

An Giang chấp thuận chủ trương đầu tư Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối

Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, có tổng công suất 500MVA, dự kiến hoàn thành đóng điện trong quý IV/2027.