EVNSPC trao 20 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Bến Tre

27/08/2018 - 09:58 (GMT+7)

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức bàn giao 20 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng là gia đình thương binh, liệt sĩ, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Bến Tre.

Ông Nguyễn Văn Hợp thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Nhứt (xã Phú Hưng, TP Bến Tre)

EVNSPC tài trợ 1 tỉ đồng, trong tổng kinh phí 1,48 tỉ đồng xây dựng 20 căn nhà này.

Bà Lê Thị Hồng Nhung, một hộ được trao tặng nhà ở huyện Ba Tri, xúc động bày tỏ: “Có một căn nhà đủ để che mưa che nắng là niềm mơ ước bấy lâu của chúng tôi, nhưng gia đình khó khăn quá, lo chạy ăn từng bữa đã rất chật vật. May mắn là chúng tôi nhận được sự hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Nam và các cấp chính quyền địa phương”.

Theo ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNSPC, mỗi năm, Tổng công ty dành hàng chục tỉ đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình thuộc diện chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn 21 tỉnh thành miền Nam. “Đây là sự tri ân đối với khách hàng, là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với địa phương” - ông Hợp chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo EVSPC, trong năm 2018, Tổng công ty dự kiến đóng góp trên 13 tỉ đồng để xây dựng 260 căn nhà tình nghĩa, tình thương và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng.

Cũng trong dịp này, ông Nguyễn Văn Hợp cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình ông Hồ Văn Trái, cựu chiến binh ở xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri và Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Nhứt ở xã Phú Hưng, TP Bến Tre.


Hồng Thúy 27/08/2018 - 09:58 (GMT+7)
Share

EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

Bám sát tinh thần Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện cho cao điểm mùa khô năm 2026 và các tháng tiếp theo. Trong đó, thực hiện loạt giải pháp khuyến khích, hỗ trợ khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất tự tiêu thụ; đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện; giao chỉ tiêu cho các đơn vị trực thuộc triển khai nhanh chóng hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS)...


EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) giao các tổ công tác bám sát hiện trường, đôn đốc triển khai dự án cải tạo hệ thống xử lý khí thải tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng.


Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Bám sát mục tiêu tiến độ năm 2026, trên các công trường xây dựng nguồn điện trọng điểm mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai, có hàng nghìn kỹ sư, công nhân vẫn duy trì nhịp làm việc 3 ca liên tục không nghỉ vì “mạch nguồn năng lượng” quốc gia.


Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Hãy theo dõi Infographic dưới đây để bỏ túi ngay những "bí kíp" sử dụng điều hoà vừa mát rượi, vừa tiết kiệm.


Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Hãy theo dõi Infographic dưới đây để bỏ túi ngay những "bí kíp" sử dụng điều hoà vừa mát rượi, vừa tiết kiệm.