EVNSPC tích cực chuẩn bị các phương án ứng phó bão số 5

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 5 (bão Matmo), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) yêu cầu các đơn vị thành viên khẩn trương triển khai các phương án ứng phó cấp bách, nhằm tránh tối đa những thiệt hại do bão gây ra.

Diễn biến đường đi của cơn bão số 5 theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương - Nguồn ảnh: kttv.gov.vn

Theo Phó Tổng giám đốc EVNSPC Lâm Xuân Tuấn, Tổng công ty yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi các thông tin cập nhật của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương (www.kttv.gov.vn) và tham khảo các trang thông tin dự báo quốc tế để chủ động có các giải pháp ứng phó kịp thời.

Ngoài ra, yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường triển khai phương án ứng phó với bão, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân, chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.

Đối với các công ty điện lực (PC) thành viên, đặc biệt là các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu và Lâm Đồng do có khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp từ bão số 5, cần theo dõi sát thông tin diễn biến về bão, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn và nhanh nhất cho các phụ tải quan trọng, các trạm bơm tiêu úng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn, đồng thời đề phòng sạt lở.

Ngoài ra, các đơn vị cần phối hợp với BCH PCTT&TKCN các tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới.

Riêng PC Lâm Đồng và Công ty CP Thủy điện miền Nam rà soát kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ, thông báo kịp thời, đúng quy định cho các địa phương và cơ quan liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.

Các Ban Quản lý dự án kiểm tra công trường, theo dõi sát diễn biến của bão, tổ chức ứng phó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình.

Theo Phó Tổng giám đốc EVNSPC Lâm Xuân Tuấn, Tổng công ty cũng đã yêu cầu các đơn vị cử các đoàn công tác kiểm tra các nhà máy điện, lưới điện, các công trường trong việc chuẩn bị sẵn sàng ứng phó tại các vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão. Ngoài ra, EVNSPC đang theo dõi sát diễn biến cơn bão và sẵn sàng cử đoàn công tác trong trường hợp cần thiết.

Trường hợp xảy ra sự cố, hư hỏng lưới điện do bão gây ra, đơn vị báo ngay bằng điện thoại cho Thường trực BCH PCTT&TKCN EVNSPC và các tỉnh để nhanh chóng có biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và tối nay, bão sẽ đổ bộ vào đất liền, ảnh hưởng từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận, các tỉnh Tây Nguyên. 


  • 30/10/2019 08:59
  • Huy P.
  • 6157