EVNSPC tích cực chuẩn bị các phương án ứng phó bão số 5

30/10/2019 - 08:59 (GMT+7)

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 5 (bão Matmo), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) yêu cầu các đơn vị thành viên khẩn trương triển khai các phương án ứng phó cấp bách, nhằm tránh tối đa những thiệt hại do bão gây ra.
Diễn biến đường đi của cơn bão số 5 theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương - Nguồn ảnh: kttv.gov.vn

Theo Phó Tổng giám đốc EVNSPC Lâm Xuân Tuấn, Tổng công ty yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi các thông tin cập nhật của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương (www.kttv.gov.vn) và tham khảo các trang thông tin dự báo quốc tế để chủ động có các giải pháp ứng phó kịp thời.

Ngoài ra, yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường triển khai phương án ứng phó với bão, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân, chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.

Đối với các công ty điện lực (PC) thành viên, đặc biệt là các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu và Lâm Đồng do có khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp từ bão số 5, cần theo dõi sát thông tin diễn biến về bão, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn và nhanh nhất cho các phụ tải quan trọng, các trạm bơm tiêu úng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn, đồng thời đề phòng sạt lở.

Ngoài ra, các đơn vị cần phối hợp với BCH PCTT&TKCN các tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới.

Riêng PC Lâm Đồng và Công ty CP Thủy điện miền Nam rà soát kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ, thông báo kịp thời, đúng quy định cho các địa phương và cơ quan liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.

Các Ban Quản lý dự án kiểm tra công trường, theo dõi sát diễn biến của bão, tổ chức ứng phó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình.

Theo Phó Tổng giám đốc EVNSPC Lâm Xuân Tuấn, Tổng công ty cũng đã yêu cầu các đơn vị cử các đoàn công tác kiểm tra các nhà máy điện, lưới điện, các công trường trong việc chuẩn bị sẵn sàng ứng phó tại các vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão. Ngoài ra, EVNSPC đang theo dõi sát diễn biến cơn bão và sẵn sàng cử đoàn công tác trong trường hợp cần thiết.

Trường hợp xảy ra sự cố, hư hỏng lưới điện do bão gây ra, đơn vị báo ngay bằng điện thoại cho Thường trực BCH PCTT&TKCN EVNSPC và các tỉnh để nhanh chóng có biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và tối nay, bão sẽ đổ bộ vào đất liền, ảnh hưởng từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận, các tỉnh Tây Nguyên. 


Huy P. 30/10/2019 - 08:59 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương tiếp và làm việc với Công ty TNHH Quốc tế Tam Hiệp Trung Quốc (CTGI)

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương tiếp và làm việc với Công ty TNHH Quốc tế Tam Hiệp Trung Quốc (CTGI)

Chiều 20/7, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương tiếp và làm việc với đoàn công tác Công ty TNHH Quốc tế Tam Hiệp Trung Quốc (CTGI) do ông Li Yinsheng - Chủ tịch CTGI dẫn đầu, tới trao đổi về các tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực thủy điện, năng lượng tái tạo tại Việt Nam.


19.073 khách hàng đồng thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải, góp phần bảo đảm cung ứng điện

19.073 khách hàng đồng thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải, góp phần bảo đảm cung ứng điện

Trong 6 tháng đầu năm 2026, các tổng công ty điện lực thuộc EVN đã hoàn thành 100% kế hoạch ký thỏa thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) tự nguyện phi thương mại với 19.073 khách hàng, đồng thời tiếp tục mở rộng chương trình dịch chuyển phụ tải với 14.463 khách hàng tham gia. Các chương trình đã phát huy hiệu quả, góp phần giảm công suất đỉnh, hỗ trợ vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện trong các đợt nắng nóng tại miền Bắc.


Chủ tịch UBND xã Đắk Wil Hoàng Văn Tám: Điện lưới là đòn bẩy phát triển kinh tế và số hóa vùng biên

Chủ tịch UBND xã Đắk Wil Hoàng Văn Tám: Điện lưới là đòn bẩy phát triển kinh tế và số hóa vùng biên

Điện lưới quốc gia đã trở thành đòn bẩy quan trọng giúp xã biên giới Đắk Wil (tỉnh Lâm Đồng) chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh – quốc phòng vùng biên. evn.com.vn có cuộc trao đổi với ông Hoàng Văn Tám - Chủ tịch UBND xã Đắk Wil về những đổi thay trên vùng đất biên cương này.


Những chiếc tủ điện biết 'kể chuyện'

Những chiếc tủ điện biết 'kể chuyện'

Không còn dày đặc quảng cáo trái phép hay những nét vẽ gây phản cảm, nhiều tủ điện và trạm biến áp 22kV trụ thép trên các tuyến đường TP.HCM đang được "khoác áo mới" qua những bức bích họa sinh động. Không chỉ góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị, công trình còn lan tỏa nếp sống văn minh và cụ thể hóa phương châm "Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng" của tuổi trẻ Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC).


Những chiếc tủ điện biết 'kể chuyện'

Những chiếc tủ điện biết 'kể chuyện'

Không còn dày đặc quảng cáo trái phép hay những nét vẽ gây phản cảm, nhiều tủ điện và trạm biến áp 22kV trụ thép trên các tuyến đường TP.HCM đang được "khoác áo mới" qua những bức bích họa sinh động. Không chỉ góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị, công trình còn lan tỏa nếp sống văn minh và cụ thể hóa phương châm "Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng" của tuổi trẻ Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC).