EVNSPC đưa Trạm biến áp 110kV Cần Giuộc vào vận hành

21/07/2020 - 10:00 (GMT+7)

Trạm biến áp 110kV Cần Giuộc (tỉnh Long An) và đường dây đấu nối do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đầu tư đã đóng điện, đưa vào vận hành ngày 15/7.

Trạm biến áp 110kV Cần Giuộc (Long An) và đường dây đấu nối đã chính thức đi vào vận hành. Ảnh: ĐVCC.

Tổng mức đầu tư dự án hơn 66,8 tỉ đồng từ nguồn vốn vay thương mại. Công trình có tổng công suất 2 x 63MVA, trên tổng diện tích hơn 5.200 m2.

Giai đoạn 1 của dự án, chủ đầu tư đã lắp đặt 1 MBA T1 - 63MVA, cùng 0,5km đường dây đấu nối.

Ngoài ra, để phục vụ tốt cho công tác quản lý vận hành, TBA 110kV Cần Giuộc còn được trang bị hệ thống thông tin liên lạc SCADA và HMI, hệ thống camera giám sát đáp ứng nhu cầu thu nhập dữ liệu, giám sát, điều khiển từ xa các thiết bị trạm, đáp ứng mục tiêu quản lý tập trung và tự động hóa của ngành Điện.

Dự án khởi công ngày 22/10/2019. Trong quá trình thi công, dự án gặp rất nhiều khó khăn về công tác bồi thường - giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của UBND Long An và Tổng công ty Điện lực miền Nam, sự hiệp đồng chặt chẽ của Ban QLDA Điện lực miền Nam và các đơn vị thi công, công trình đã hoàn thành, đóng điện nghiệm thu đưa vào vận hành đúng tiến độ đề ra.

Công trình góp phần quan trọng trong việc kết lưới, liên kết, đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho Khu công nghiệp Tân Kim (huyện Cần Giuộc) và phụ cận.


Phạm Tân 21/07/2020 - 10:00 (GMT+7)
Share

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

Chiều 28/8, tại Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2026), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026 với sự tham gia của gần 150 cán bộ nhân viên (CBNV) đảm nhiệm công tác văn phòng trong toàn EVN.


Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Trưa 27/8, trong lúc nghỉ giữa ca tại nhà nghỉ ca Trạm biến áp (TBA) 110kV Phù Mỹ, nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai (Công ty Điện lực Gia Lai) nhận được tin báo của người dân về một vụ cháy rừng trồng xảy ra trên địa bàn xã Phù Mỹ Tây. Những người thợ điện đã nhanh chóng đến hiện trường, góp sức cùng chính quyền và người dân địa phương khống chế ngọn lửa.


Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Địa chất phức tạp, mùa mưa bão, mặt bằng và nguồn vật liệu là những yếu tố khách quan có thể làm thay đổi điều kiện thi công tại các dự án nguồn điện trọng điểm. Các ban quản lý dự án và nhà thầu đã chủ động điều chỉnh phương án thi công, phân bổ nguồn lực hợp lý, nhằm mục tiêu vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo vệ an toàn công trình và an toàn lao động trên công trường.


Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nếu có kế hoạch đi du lịch hoặc vắng nhà dài ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà trước khi khởi hành để bảo đảm an toàn và tránh tiêu thụ điện không cần thiết.