EVNSPC chủ động ứng phó mùa mưa bão 2023

09/08/2023 - 09:25 (GMT+7)

Nhằm bảo đảm cấp điện an toàn trong mùa mưa bão năm nay, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã triển khai diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam.

Các đơn vị trong EVNSPC đã hoàn thành diễn tập PCTT&TKCN tại 5 khu vực trực thuộc cũng như công tác diễn tập cấp tổng công ty. Đồng thời, tổ chức các đoàn kiểm tra những vị trí xung yếu, các tuyến đường dây vượt sông, điểm giao chéo các tuyến giao thông trên bộ.

EVNSPC cũng chỉ đạo 21 công ty Điện lực thành viên tiếp tục bám sát kế hoạch công tác bảo đảm cung cấp điện và bảo vệ an ninh mùa mưa bão, phòng chống thiên tai.

EVNSPC tổ chức diễn tập PCTT&TKCN tại tỉnh Đồng Tháp - Ảnh: Trần Đình Hoàng.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, do bị ảnh hưởng của bão Doksuri nên khu vực phía Nam có mưa dông kéo dài kèm theo triều cường gây sạt lở, xói mòn, đặc biệt một số nơi có kèm theo dông lốc, gây sạt lở, nhiều nhà bị tốc mái, sập. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến tình hình cung cấp điện do các vật thể như bạt, mái tôn bay tấp vào đường dây điện, cây cối bật gốc đổ vào lưới điện. Để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, đảm bảo an toàn tính mạng con người, hạn chế thiệt hại về tài sản, cũng như đảm bảo hoạt động cung cấp điện an toàn và liên tục, EVNSPC đã chỉ đạo các đơn vị điện lực trực thuộc khẩn trương thực hiện công tác PCTT&TKCN.

Công nhân Điện lực Bến Tre phát quang cây xanh ngăn ngừa sự cố lưới điện mùa mưa, bão - Ảnh: Trần Đình Hoàng.

Hiện các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh, bảo đảm mạng truyền dẫn vận hành ổn định. Đồng thời, chủ động phối hợp với các cấp chính quyền địa phương rà soát, xây dựng và triển khai phương án phòng chống thiên tai cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng…

Đối với các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan lãnh đạo ở các tỉnh, thành phố, đặc biệt là trụ sở của Ban chỉ huy PCTT&TKCN, các cơ quan phát thanh, truyền hình ở trung ương và địa phương, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch đã được các đơn vị kiểm tra, củng cố lưới điện để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục.

Riêng đối với hệ thống mạng viễn thông dùng riêng phục vụ công tác điều hành, vận hành hệ thống điện, EVNSPC chỉ đạo các điện lực địa phương cử bộ phận chuyên môn giám sát, đôn đốc các đơn vị nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để bảo đảm vận hành ổn định 24/24 giờ hệ thống điều khiển xa (SCADA); tổ chức trực điều hành, trực vận hành hệ thống mạng, các chương trình phục vụ điều hành cung cấp điện, bảo đảm hệ thống mạng máy tính, thông tin liên lạc…

Dự báo từ nay đến tháng 10/2023, tình hình thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp. Tổng công ty Điện lực miền Nam luôn ý thức, nâng cao cảnh giác với bão lũ, sạc lở, lốc xoáy…để chủ động ứng phó. Ngoài ra, thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai, thời tiết qua các phương tiện thông tin đại chúng, bản tin Zalo, Viber, Facebook của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống thiên tai và Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời. Cập nhật, thực hiện đầy đủ các nội dung trong các công điện, văn bản chỉ đạo của các cấp được đăng tải trên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Trần Đình Hoàng 09/08/2023 - 09:25 (GMT+7)
Share

Hơn 1.000 khách hàng tại Lai Châu được cấp điện trở lại sau mưa lũ

Hơn 1.000 khách hàng tại Lai Châu được cấp điện trở lại sau mưa lũ

Đến 22h00 ngày 17/7, Công ty Điện lực Lai Châu đã khôi phục cấp điện cho 13 trạm biến áp phân phối, khôi phục cấp điện trở lại phục vụ 1.025 khách hàng tại các xã Than Uyên và Mường Than bị ảnh hưởng do mưa lớn, ngập lụt và sạt lở.


Bộ Công Thương ban hành Văn bản hợp nhất Nghị định về cơ chế, thời gian điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân

Bộ Công Thương ban hành Văn bản hợp nhất Nghị định về cơ chế, thời gian điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân

Bộ Công Thương vừa ban hành Văn bản hợp nhất số 68/2026/VBHN-BCT ngày 09/7/2026, hợp nhất Nghị định số 72/2025/NĐ-CP ngày 28/3/2025 của Chính phủ quy định về cơ chế, thời gian điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 278/2026/NĐ-CP ngày 09/7/2026 của Chính phủ.


Bộ Công Thương ban hành Văn bản hợp nhất Nghị định về cơ chế, thời gian điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân

Bộ Công Thương ban hành Văn bản hợp nhất Nghị định về cơ chế, thời gian điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân

Bộ Công Thương vừa ban hành Văn bản hợp nhất số 68/2026/VBHN-BCT ngày 09/7/2026, hợp nhất Nghị định số 72/2025/NĐ-CP ngày 28/3/2025 của Chính phủ quy định về cơ chế, thời gian điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 278/2026/NĐ-CP ngày 09/7/2026 của Chính phủ.


Chỉ thị 07-CT/TW: Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới

Chỉ thị 07-CT/TW: Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Chỉ thị số 07-CT/TW ngày 13/7/2026 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới".


Khối thi đua các công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty: Thi đua, khen thưởng là động lực cho những bước phát triển đột phá

Khối thi đua các công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty: Thi đua, khen thưởng là động lực cho những bước phát triển đột phá

Công đoàn các đơn vị của Khối thi đua phải chủ động tìm ra những khâu yếu, khâu khó trong hoạt động của doanh nghiệp và đồng hành để cùng tìm ra giải pháp khắc phục; các mô hình có hiệu quả cao trên thực tiễn cần được chia sẻ giữa các đơn vị trong Khối, từ đó cùng nhau hoàn thiện và nhân rộng ra trong lao động sản xuất, góp phần tạo ra những kết quả đột phá trong lao động sản xuất... Đây là một số phương hướng được lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) chỉ rõ tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026 và Hội thảo chuyên đề của Khối thi đua các Công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN, diễn ra vào chiều 17/7 tại Hà Nội.