EVNSPC bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác an toàn

11/08/2023 - 10:54 (GMT+7)

Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 được Tổng công ty Điện lực miền Nam phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM tổ chức và kéo dài cho đến hết tháng 8/2023.

Theo EVNSPC, có 5 lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ cho các đối tượng làm công tác an toàn, vệ sinh lao động như: Kỹ sư an toàn, cán bộ an toàn chuyên trách, bán chuyên trách, người trực tiếp giám sát về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc; nhóm người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động,... tại EVNSPC và các đơn vị trực thuộc tổng công ty.

Tổng số học viên được bồi dưỡng nghiệp vụ đợt này trên 500 người, các học viên sẽ được giảng viên của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM cập nhật kiến thức, nghiệp vụ về công tác an toàn, vệ sinh lao động theo chương trình khung huấn luyện nhóm 2, quy định tại Phụ lục IV Nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016.

Học viên tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 của EVNSPC - Ảnh: Lê Văn Tám.

Hướng dẫn thực hiện văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành về an toàn, vệ sinh lao động bao gồm: Điều kiện và thủ tục để doanh nghiệp được áp dụng mức đóng thấp hơn mức đóng bình thường vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; điều kiện và thủ tục để doanh nghiệp được hỗ trợ chi phí huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động từ Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; khai báo, quản lý, kiểm định, sử dụng máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động; công tác tự kiểm tra; công tác điều tra, thống kê, báo cáo tai nạn lao động (kể cả TNGT liên quan đến lao động); giới thiệu phương pháp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo phương pháp thực tế ảo; chủ trương/định hướng – chương trình/kế hoạch – giải pháp về công tác an toàn trong EVNSPC.

Điểm mới của đợt huấn luyện lần này là các học viên được trải nghiệm thực tế ảo, qua kính VR trong một số tình huống tai nạn đối với phương pháp huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo phương pháp thực tế ảo, nhằm nâng cao tính thực tế và chuyển đổi số trong công tác huấn luyện, đạt được hiệu quả cao công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động định kỳ trong EVNSPC.

Trong quá trình học, giảng viên và học viên cũng đã có các thảo luận những vấn đề liên quan đến quy định, chính sách mới của ngành và Nhà nước để được làm rõ, nắm vững nhằm nâng cao nghiệp vụ, kiến thức của bộ phận làm công tác an toàn trong EVNSPC ngày càng đi vào chiều sâu, nâng cao tính hiệu quả trong công tác an toàn, vệ sinh lao động.


Lê Văn Tám 11/08/2023 - 10:54 (GMT+7)
Share

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Lễ Quốc khánh 02/9 sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục, từ 29/8 đến hết ngày 02/9/2026. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động vui chơi, giải trí và các sự kiện chính trị, văn hóa,…diễn ra được trọn vẹn, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.


Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Dịp Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật và vui chơi, trong đó có bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm, khánh thành và khởi công các dự án... Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, bố trí nhân lực, vật tư và phương tiện, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy trong suốt kỳ nghỉ lễ.


Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Nếu mức tiêu thụ điện vượt ngưỡng đã đặt, người dùng sẽ nhận được cảnh báo để chủ động kiểm tra và điều chỉnh cách sử dụng điện nếu cần.


Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An vừa có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc (CHEC) - ông Tất Thi Phương, vào ngày 26/8 tại Hà Nội.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

Làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) ngày 26/8, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Quang Trung yêu cầu đơn vị tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, nâng cao năng suất lao động và bảo đảm vận hành an toàn lưới điện truyền tải.