EVNNPT phát động chiến dịch thi đua nước rút “45 ngày đêm hoàn thành các Dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối”

15/05/2024 - 12:08 (GMT+7)

Ngày 15/5/2024, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT ban hành chỉ thị liên tịch phát động Chiến dịch thi đua nước rút “45 ngày đêm hoàn thành các Dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối”.

Các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối bao gồm 4 dự án thành phần: Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu; Đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa; Đường dây 500kV Nhà máy nhiệt điện Nam Định I - Thanh Hóa; Đường dây 500kV Nhà máy nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 519 km, đi qua địa bàn 211 xã, phường, của 43 huyện, thị xã thuộc 9 tỉnh gồm: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên. Dự án có 1.177 vị trí móng cột; với tổng mức đầu tư khoảng 22.300 tỷ đồng.

Thi công kéo dây Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa

Đây là các Dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm tăng cường năng lực lưới điện truyền tải 500 kV Bắc - Trung, giúp nâng cao ổn định vận hành hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc ngay ở thời điểm hiện tại và trong những năm tới. Đồng thời, các Dự án góp phần giảm bớt nguy cơ đầy và quá tải cho các đường dây 500 kV hiện hữu, đảm bảo tiêu chí N-1, đặc biệt khi công suất truyền tải cao theo giao diện Bắc - Trung ở thời điểm các nhà máy thủy điện miền Bắc phát thấp.

Mục tiêu phát động thi đua nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi để các đơn vị tham gia các Dự án đoàn kết, phối hợp cùng nhau nỗ lực phấn đấu đưa dự án hoàn thành; đồng thời, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí vượt qua khó khăn và tinh thần lao động sáng tạo quyết tâm hoàn thành đóng điện công trình theo đúng tiến độ trước ngày 30/6/2024.

Thời gian tổ chức thi đua: Từ ngày 15/5/2024 đến ngày 30/6/2024. Đối tượng tham gia Chiến dịch thi đua: Các tập thể, cá nhân tham gia xây dựng các Dự án Đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

Lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNNPT trao khen thưởng cho các đơn vị hoàn thành thi công kéo dây khoảng néo đầu tiên của dự án, tháng 5/2024.

Các đơn vị tham gia xây dựng các Dự án hưởng ứng, cam kết thi đua với mục tiêu phấn đấu hoàn thành các Dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối đảm bảo tiến độ, chất lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị trong quá trình thi công.

Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn NPMB, CPMB chỉ đạo lập tiến độ thi công chi tiết, phối hợp với các Ban của Tổng Công ty đôn đốc, giám sát, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu thi đua đã đề ra; chủ động, sẵn sàng ứng phó với những tác động bất thường từ bên ngoài, những ảnh hưởng tác động trực tiếp đến quá trình thi công như thời tiết, thiên tai, môi trường. Báo cáo kết quả thi đua và tổng hợp đề xuất khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia xây dựng công trình.

Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT kêu gọi toàn thể các đơn vị tham gia thi công huy động tối đa nhân lực, vật lực, nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, các đơn vị trong và ngoài ngành Điện, bám sát tiến độ, đưa các Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối về đích đúng hẹn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của EVNNPT.

Tiến độ Dự án đường dây 500kV từ Quảng Trạch đến Phố Nối (tính đến 12h ngày 15/5/2024):

- Đã hoàn thành 1.111/1.177 vị trí móng

- Đã hoàn thành và đang lắp dựng được 528/1.177 cột

- Đã và đang kéo dây 8 khoảng néo.

 

Xem các thông tin về Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại đây


Xuân Tiến 15/05/2024 - 12:08 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.