EVNNPC hưởng ứng ứng Giờ Trái đất 2022, lan tỏa lối sống xanh

Chiều 25/3, tại TP. Hải Phòng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Lễ hưởng ứng Giờ Trái đất 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm lan tỏa lối sống xanh, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Trang – Phó Tổng giám đốc EVNNPC cho biết, là doanh nghiệp nhà nước hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc thực thi và vận động, hỗ trợ khách hàng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. 13 năm qua, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất đã được tổng công ty triển khai rộng rãi trên khắp 27 tỉnh, thành phố phía Bắc như: phát tờ rơi, poster, in và phát miễn phí tài liệu hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; tổ chức các sự kiện hưởng ứng chiến dịch, treo băng rôn tại trụ sở; trồng cây xanh; thu gom tái chế rác thải…

Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng kêu gọi người dân tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường

Để tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022, EVNNPC đã chỉ đạo các công ty điện lực, đơn vị thành viên thực hiện các hoạt động tuyên truyền, quảng bá cho chiến dịch phù hợp với đặc thù từng đơn vị, từng địa phương trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Các đơn vị thành viên của EVNNPC cũng đã đăng tải các thông tin của Chiến dịch lên các kênh: website, Ứng dụng CSKH, website cskh.npc.com.vn, Fanpage CSKH và Zalo của tổng công ty.

Tại buổi lễ, lãnh đạo EVNNPC kêu gọi khách hàng sử dụng điện, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc cùng thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết để từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 26/3/2022 để hưởng ứng Giờ Trái đất. 

Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, vấn đề cấp bách là làm sao tiến tới giảm thiểu phát thải ra môi trường túi nilon, nhựa,…gây ô nhiễm; cùng đó là thực hiện các giải pháp về tăng cường sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

“Ngay từ bây giờ, mỗi cá nhân hãy chung tay, cùng nhau có những hành động thiết thực từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày như từ chối sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần; sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng; tắt, rút các thiết bị điện khi không sử dụng; sử dụng phương tiện vận tải công cộng, xe đạp và các phương tiện thân thiện với môi trường để giảm phát thải khí nhà kính”, ông Nguyễn Đức Thọ kêu gọi.

Ông Lê Văn Trang - Phó Tổng giám đốc EVNNPC chia sẻ về các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2022 của tổng công ty

Ý nghĩa của Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở những kWh tiết kiệm được trong một giờ tắt đèn, mà góp phần rất lớn trong việc nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường tự nhiên vì một thế giới tươi đẹp hơn cho hôm nay và mai sau. Chính vì vậy, việc hưởng ứng Giờ Trái đất, sử dụng năng lượng tiết kiệm – hiệu quả không dừng lại ở 1 giờ, một ngày mà cần phải thực hiện xuyên suốt trong 365 ngày của năm. 

Tại lễ hưởng ứng, CBCNV EVNNPC đã đạp xe diễu hành lan tỏa thông điệp Giờ Trái đất trên các tuyến phố của thành phố Hải Phòng, tổ chức siêu thị xanh mini “Đổi giấy lấy cây”, gian hàng giới thiệu các dịch vụ điện trên nền tảng số của EVNNPC…

Tham gia hoạt động đổi giấy lấy cây, hưởng ứng Giờ Trái đất 2022, bạn Đậu Phương Mai - sinh viên Trường Đại học Hàng Hải cho hay: “Chúng em luôn cố gắng tham gia các nhóm dọn rác thải, tái chế đồ dùng và luôn chú ý sử dụng tiết kiệm điện trong gia đình, nhà trường. Em hi vọng, những hoạt động thiết thực không phải chỉ thực hiện trong hôm nay hay ngày mai mà sẽ nằm trong ý thức của các bạn trẻ chúng em, của tương lai”.

Một số hình ảnh về các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất của EVNNPC tại TP. Hải Phòng:

Các đại biểu đạp xe hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2022

 

CBCNV EVNNPC đạp xe diễu hành tuyên truyền thông điệp của Giờ Trái đất 2022 trên các tuyến phố

 

Siêu thị mini "Đổi giấy lấy cây" thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ trên địa bàn TP. Hải Phòng

CBCNV EVNNPC hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trên nền tảng số

 


  • 25/03/2022 08:00
  • Bài, ảnh: Mai Hương
  • 3805