EVNNPC: Khắc phục ngay vị trí sạt lở ảnh hưởng đến đường dây 110 kV Bắc Kạn - Phú Lương

15/07/2017 - 15:01 (GMT+7)

Đây là một trong các chỉ đạo của Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), ngày 15/7, gửi các đơn vị trực thuộc về việc sẵn sàng ứng phó với hoàn lưu bão số 2 năm 2017.

Dự báo đường đi của cơn bão, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong bản tin phát lúc 17h ngày 15/7

Lãnh đạo EVNNPC yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin về đợt mưa bão này để xử lý kịp thời, đảm bảo cung cấp điện và an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, đặc biệt là việc chống úng, lụt của địa phương.

Trong đó, do miền Bắc xảy ra mưa lớn trong nhiều ngày khiến nhiều khu vực miền núi bị sạt lở đất, làm đổ cột, hoặc nguy cơ đổ cột. Các đơn vị quản lý lưới điện cần khẩn trương kiểm tra, gia cố, xử lý ngay; điển hình có sự cố sạt lở gây ảnh hưởng đến cột 147 đường dây 110 kV lộ 173 E26.1 Bắc Kạn – 172 E6.6 Phú Lương.

Các công tác kiểm tra lưu lượng nước về đập, hồ chứa, kênh máng, ống dẫn,... để đảm bảo an toàn hồ đập và vận hành các nhà máy thủy điện nhỏ cũng được Tổng giám đốc EVNNPC đặc biệt lưu ý. 

Cập nhật đến chiều 15/7 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là Talas. Do ảnh hưởng của bão, từ chiều và đêm ngày 16/7 đến ngày 18/7, ở Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ, có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-300 mm; cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2. 

 


Thùy Lê 15/07/2017 - 15:01 (GMT+7)
Share

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.