EVNHCMC ủng hộ thêm 700 triệu đồng chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn

07/04/2020 - 14:06 (GMT+7)

Sáng 7/4, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã trao tặng thêm 700 triệu đồng, do CBNV tự nguyện đóng góp cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Nam bị hạn hán, xâm nhập mặn.

Trong đó, 400 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn. Như vậy, đến nay, EVNHCMC đã ủng hộ tổng số tiền 1,2 tỷ đồng cho các công tác phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ các tỉnh bị hạn hán, xâm nhập mặn.

Ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC (thứ 2 từ trái sang) trao 700 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Thành phố

Trước đó, ngày 24/3, Tổng công ty đã ủng hộ 200 triệu đồng hỗ trợ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn; ngày 27/3, ủng hộ 300 triệu đồng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Trần Hữu Phước - Phó Chủ tịch Ủ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đánh giá cao những việc làm kịp thời, ý nghĩa của  EVNHCMC. Không chỉ ủng hộ bằng vật chất, Tổng công ty đã thực hiện tốt công tác đảm bảo điện cho các bệnh viện và cơ sở y tế, nhanh chóng hoàn thành công trình cấp điện cho các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung,  các chốt, trạm kiểm dịch COVID-19...

Ông Trần Hữu Phước cũng cho biết, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM sẽ tiếp tục cùng ngành Điện tuyên truyền, vận động người dân tiết kiệm điện và tăng cường sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến. 


Thùy Lê 07/04/2020 - 14:06 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.