EVNHCMC tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành trong dịp tết Nguyên đán

16/01/2023 - 15:15 (GMT+7)

Trao đổi nhanh với evn.com.vn, ông Luân Quốc Hưng – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cho biết, EVNHCMC cam kết tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo dòng điện an toàn, liên tục trên toàn địa bàn thành phố trong dịp tết Nguyên đán 2023. Với những sự cố bất khả kháng, tổng công ty đã tính toán các phương án dự phòng để cấp điện lại trong vòng dưới 5 phút.

Cũng theo ông Luân Quốc Hưng, để đảm bảo cho bà con nhân dân trên địa bàn vui Tết, đón xuân, cũng như đảm bảo điện cho các sự kiện văn hóa, xã hội trong dịp này, EVNHCMC yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện, chấp hành nghiêm chế độ trực ban; đồng thời đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, kể cả máy phát dự phòng để tiến hành xử lý nhanh chóng nhất có thể khi có sự cố xảy ra, nhất là các khu vực Quận 1 và Quận 3.

Đồng thời, các công ty điện lực đã phối hợp với chính quyền địa phương sẵn sàng các phương án cấp điện cho gần 40 điểm tổ chức hoạt động cộng đồng như Đường hoa, Đường sách, Lễ hội Tết Nguyên đán, biểu diễn nghệ thuật, chợ hoa…, hoàn thành việc kiểm tra lưới điện, rà soát các phương án đảm bảo cung cấp điện cho người dân đón Tết.

Các công ty điện lực trực thuộc EVNHCMC sẽ tăng cường ứng trực đảm bảo cấp điện an toàn trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Tại khu vực trung tâm thánh phố, nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi đón Tết của nhân dân, Công ty Điện lực Sài Gòn đã chủ động liên hệ với các đơn vị tổ chức sự kiện, phối hợp với các sở, ban, ngành để chuẩn bị nguồn điện đầy đủ phục vụ các điểm vui chơi, giải trí của thành phố. Bên cạnh nguồn điện chính, các đơn vị đều bố trí nguồn điện dự phòng để tăng thêm độ ổn định của lưới điện. Ngoài ra, các đơn vị còn trang bị thêm máy phát điện, kèm theo UPS online để không làm gián đoạn cung cấp điện các chương trình lễ hội.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Sài Gòn cũng đã phân công các ca kíp trực vận hành sẵn sàng ứng trực 24/7 trong những ngày tết sắp tới.

EVNHCMC cũng đã phối hợp với chính quyền các quận, huyện để có phương án đảm bảo phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là phòng chống việc bắn dây kim tuyến, bắn pháo hoa lên lưới điện trong những ngày Tết.

Trước đó, EVNHCMC đã làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất, sân bay Tân Sơn nhất,… để có kế hoạch đảm bảo cung cấp điện và các công tác quản lý kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng điện năng trong dịp tết Nguyên đán năm 2023 và các tháng đầu năm.


PV 16/01/2023 - 15:15 (GMT+7)
Share

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.


Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Nhắc đến Canh Tiến, nhiều người từng gọi nơi đây là 'ốc đảo' giữa rừng phòng hộ và lòng hồ Núi Một.


Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Năm 2025 là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp Nhà nước. Đây là thành tựu quan trọng để EVN tiếp tục dựng xây những công trình lớn trong giai đoạn 2026 – 2030. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên một số công trình điện tiêu biểu của EVN trong năm 2025.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.


Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Trong lĩnh vực năng lượng - điện, đã chú trọng đổi mới công nghệ, thiết bị, đặc biệt làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ phát triển nguồn điện, lưới điện...