EVNHCMC phối hợp SolarBK tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình

Sáng 5/9, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) đã trao tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà với công suất 3,2kWp cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình (quận Tân Bình, TP.HCM).

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết, với mong muốn công trình sẽ mang lại ý nghĩa đặc biệt trong ngày khai giảng năm học mới, Công ty Điện lực Tân Bình (trực thuộc EVNHCMC) đã phối hợp cùng SolarBK tập trung hoàn thành công trình kịp tiến độ.

Công trình không chỉ mang lại giá trị vật chất cho Trung tâm mà còn giúp truyền cảm hứng cho cộng đồng về việc sử dụng năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường, ông Bùi Trung Kiên cho hay.

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cùng đại diện SolarBK cắt băng khánh thành và bàn giao công trình điện mặt trời mái nhà cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình

Khi đưa hệ thống điện mặt trời mái nhà này vào sử dụng, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình sẽ tiết kiệm được gần 400 kWh/tháng, tương đương 11,5 triệu đồng/năm. Qua đó, giúp Trung tâm có thêm ngân sách để đầu tư, cải thiện cơ sở giảng dạy và chăm lo cho các em.

Tại buổi lễ, Công ty Điện lực Tân Bình và SolarBK cũng đã trao 160 phần quà cùng 8 suất học bổng “Triệu trái tim vì cộng đồng” cho các em học sinh Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình.

Đây là một hoạt động thuộc chương trình hợp tác phát triển điện mặt trời giữa Tổng công ty Điện lực TPHCM với các nhà cung cấp, trong đó có SolarBK để tuyên truyền, khuyến khích người dân và doanh nghiệp quan tâm sử dụng điện mặt trời, hiện thực hóa chủ trương “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” của TP.HCM và cả nước.

Năm 2020, Tổng công ty phối hợp cùng các nhà cung cấp lắp đặt 9 hệ thống điện mặt trời mái nhà cho các nhà thiếu nhi ở Quận 4, Thủ Đức, Phú Nhuận, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Trung tâm sinh hoạt thiếu nhi ở Bình Khánh, huyện Cần Giờ và Trường mầm non xã Thổ Châu (huyện Phú Quốc - tỉnh Kiên Giang), với tổng công suất lắp đặt 28,6 kWp, trị giá gần 700 triệu đồng.


  • 05/09/2020 01:57
  • B. Hoa
  • 2529