EVNHCMC nhận danh hiệu Doanh nghiệp Xanh 2023

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vừa nhận được danh hiệu Doanh nghiệp Xanh 2023 tại Diễn đàn Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2023. Diễn đàn do UBND TP. Hồ Chí Minh chủ trì, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh phối hợp với báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Để đạt giải thưởng này, EVNHCMC đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như: tuân thủ quy định bảo vệ môi trường; hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước, người lao động; thực hiện hiệu quả việc tiết kiệm nguyên vật liệu, năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính (nguyên liệu, nước, điện, nhiên liệu hoá thạch, năng lượng tái tạo, có trình độ công nghệ sản xuất, xử lý chất thải hiện đại); áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất và quản trị; được cấp các chứng nhận tiêu chuẩn quản lý chất lượng, môi trường, tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng hiệu quả; doanh nghiệp có đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường tại đơn vị và cộng đồng, nâng cao nhận thức của người lao động; có các dự án bảo vệ môi trường…

Đại diện EVNHCMC nhận danh hiệu Doanh nghiệp Xanh 2023

Trong những năm qua, EVNHCMC luôn tích cực phối hợp với các Sở, ban, ngành của Thành phố Hồ Chí Minh trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, qua đó góp phần giảm thiểu các tác động tiêu cực về môi trường, xã hội và kinh tế.

Hàng năm, EVNHCMC đều tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện kết hợp công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố, như: “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” – tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà cho các trường học và tuyên truyền sử dụng điện an toàn - tiết kiệm cho học sinh; các chương trình “Tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm”, “Nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội” – cải tạo hệ thống điện và chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho các tuyến hẻm, hộ gia đình khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

EVNHCMC cũng đã thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành hệ thống điện, cung cấp các dịch vụ về điện trên nền tảng số và thực hiện chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp. Năm 2022, EVNHCMC là doanh nghiệp đầu tiên của cả nước được Bộ Thông tin và Truyền thông trao chứng nhận Doanh nghiệp số; được Diễn đàn Kinh doanh IoT châu Á (AIBP) trao giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo ASEAN năm 2022, đồng thời vào Top 50 Bảng xếp hạng lưới điện thông minh thế giới vì cơ bản đã hoàn thiện được hệ thống Lưới điện thông minh TPHCM theo chuẩn quốc tế.

Thay mặt EVNHCMC nhận giải thưởng, ông Nguyễn Thanh Nhã - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC khẳng định, với những nỗ lực không ngừng, EVNHCMC mong muốn sớm trở thành một doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ và chuyển đổi số nhằm bắt kịp xu hướng tăng trưởng xanh đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu.


  • 14/09/2023 10:59
  • Hương Thảo – Thanh Thiện
  • 4062