EVNHCMC nâng tổng số Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN lên 262 người

24/10/2024 - 14:28 (GMT+7)

Trong khuôn khổ Hội nghị Liên đoàn các tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 42 (CAFEO-42) được tổ chức tại Malaysia từ ngày 22-24/10/2024, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) có 06 kỹ sư đại diện tham gia nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của EVNHCMC lên 262 người.

Cụ thể, tại hội nghị CAFEO-42, các kỹ sư chuyên nghiệp của EVNHCMC nói riêng và các kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN nói chung đã có cơ hội tiếp cận, trao đổi và chia sẻ các chủ đề về đổi mới, sáng tạo và hội nhập công nghệ trong bối cảnh phát triển nguồn năng lượng bền vững – một trong những chủ đề nổi trội tại các quốc gia trong khu vực.

6 kỹ sư EVNHCMC nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN tại Hội nghị Liên đoàn các tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 42. Ảnh: ĐVCC

Bên cạnh những hoạt động trao đổi chuyên môn, đoàn công tác của EVNHCMC cũng đã được tham quan nhiều gian hàng triển lãm công nghệ mới tiên tiến. Các gian hàng này trưng bày những hạ tầng chuyển đổi năng lượng xanh với công suất lớn, các giải pháp giám sát và phân tích địa hình bằng máy bay không người lái, cũng như các mô hình giải pháp cung cấp điện từ khâu phát điện, truyền tải cho đến phân phối tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hội nghị, nữ kỹ sư Nguyễn Ngọc Lệ Quyên – Công ty Điện lực Hóc Môn (EVNHCMC) đã đại diện cho Việt Nam trình bày tham luận về “Văn hóa số và chuyển đổi số tại Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh”. Bài tham luận đã nêu rõ những kết quả đạt được trong việc đổi mới tư duy, thống nhất nhận thức về văn hóa doanh nghiệp gắn liền với các thành tựu nổi bật trong chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu EVNHCMC trở thành doanh nghiệp số toàn diện, sáng tạo, có văn hóa mạnh, tiên phong đổi mới để đồng hành cùng sự phát triển và hội nhập của đất nước.

Kỹ sư Nguyễn Ngọc Lệ Quyên trình bày tham luận trong khuôn khổ Hội nghị. Ảnh: ĐVCC

Trong số các kỹ sư Việt Nam đã được Đăng bạ Kỹ sư ASEAN năm 2024, có 28 kỹ sư thuộc EVNHCMC. Tính đến nay, tổng số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của EVNHCMC là 262 người. Đây là danh hiệu nghề nghiệp cao quý khẳng định trình độ, năng lực và đạo đức nghề nghiệp của người kỹ sư, được hội nghề nghiệp công nhận và xã hội thừa nhận.

Từ năm 2017, việc đào tạo và bồi dưỡng kỹ sư theo tiêu chí Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN đã trở thành một trong các nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của EVNHCMC. Sau khi được đăng bạ thành công, các kỹ sư ASEAN sẽ được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Hội Điện lực Việt Nam, Hội Điện lực TP.HCM và EVNHCMC tạo điều kiện để tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế, học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các công ty điện lực quốc tế, đồng thời được cử đi đào tạo nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ). Ngoài ra, họ còn được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới và tham gia vào các dự án khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ.


PV 24/10/2024 - 14:28 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam tăng cường chăm lo người lao động trong cao điểm nắng nóng

Công đoàn Điện lực Việt Nam tăng cường chăm lo người lao động trong cao điểm nắng nóng

Trước dự báo thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng trong những ngày cuối tháng 5 và tháng 6/2026, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản đề nghị các công đoàn trực thuộc tăng cường các hoạt động chăm lo, bảo vệ sức khỏe người lao động, góp phần đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định.


Tiêu thụ điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026, EVNCPC tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện

Tiêu thụ điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026, EVNCPC tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện

Ngày 26/5, hệ thống điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026 cả về công suất cực đại và sản lượng tiêu thụ. Trước dự báo nhu cầu điện tiếp tục tăng do nắng nóng kéo dài, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai đồng bộ giải pháp vận hành, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sinh hoạt và sản xuất.


Hơn 320 đảng viên EVN tham gia Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Hơn 320 đảng viên EVN tham gia Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Ngày 27-28/5/2026, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đảng bộ EVN có 68 điểm cầu với hơn 320 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Nhiệt điện Quảng Ninh chủ động giải pháp bảo đảm vận hành mùa khô

Nhiệt điện Quảng Ninh chủ động giải pháp bảo đảm vận hành mùa khô

Chiều 27/5, đoàn công tác của Bộ Công Thương do ông Bùi Quốc Hùng – Phó Cục trưởng Cục Điện lực, Bộ Công Thương làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình cung ứng điện mùa khô năm 2026 tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh. Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tham gia cùng đoàn công tác.


EVNSPC: Tăng cường thực hành tiết kiệm điện tại nơi làm việc

EVNSPC: Tăng cường thực hành tiết kiệm điện tại nơi làm việc

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tiếp tục quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 09 và Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt tập trung công tác điều chỉnh phụ tải (DR), vận động khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu kết hợp hệ thống pin lưu trữ điện và tăng cường thực hành tiết kiệm điện nơi làm việc,…