EVNHCMC là 'Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển năng lượng Việt Nam bền vững'

Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vừa được Hiệp hội Năng lượng Việt Nam vinh danh nằm trong Top 10 Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển năng lượng Việt Nam bền vững năm 2022.

Đây là lần đầu tiên Hiệp hội Năng lượng Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh các "Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển năng lượng Việt Nam bền vững". Mục tiêu nhằm tạo động lực, thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo và phát triển không ngừng của các doanh nghiệp ngành năng lượng; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp trên toàn quốc với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 Ông Nguyễn Văn Hảo, Trưởng Ban Truyền thông EVNHCMC, đại diện nhận Biểu trưng và giấy chứng nhận từ Ban Tổ chức

Năm 2022, vượt ra nhiều khó khăn, thách thức, EVNHCMC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo điện cho nhu cầu phục hồi và phát triển kinh tế của TP. Hồ Chí Minh sau đại dịch COVID - 19. Tổng công ty cũng trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong cả nước được Bộ Thông tin và Truyền thông trao giấy chứng nhận mức độ chuyển đổi số; được Diễn đàn kinh doanh IoT Châu Á (AIBP) trao Giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo ASEAN năm 2022.

Những năm qua, song song với việc đảm bảo điện, việc phát triển năng lượng xanh luôn được EVNHCMC chú trọng. Đến nay, toàn địa bàn TP.HCM đã có 14.203 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà với tổng công suất 360MWp. Riêng EVNHCMC có 46 hệ thống ĐMTMN nội bộ với tổng công suất là 3,68 MWp.

EVNHCMC cho biết, thời gian tới, tổng công ty sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong việc phát triển nguồn năng lượng xanh từ chất thải rắn, đầu tư hạ tầng lưới điện để giải tỏa công suất phát của tất các nhà máy phát điện từ đốt rác. Nổi bật trong công tác đầu tư này là việc EVNHCMC đang triển khai xây dựng “Trạm biến áp 110kV Phước Hiệp” để giải tỏa công suất phát điện cho toàn bộ khu xử lý rác Phước Hiệp (huyện Củ Chi) với quy mô lên tới 687ha.