EVNHCMC ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo phương thức điện tử

Các khách hàng tại TP Hồ Chí Minh đã ký hợp đồng mua bán điện sinh hoạt bằng giấy trước đây, sẽ được Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) liên hệ, hướng dẫn để ký lại hợp đồng theo phương thức điện tử.

Khách hàng có thể tự thực hiện việc ký hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo phương thức điện tử khi có thông báo từ EVNHCMC

Việc Tổng công ty Điện lực TP.HCM triển khai ký lại hợp đồng theo phương thức điện tử với mẫu hợp đồng đã đăng ký và chấp thuận của Sở Công Thương Thành phố, nhằm minh bạch các thủ tục mua bán điện, giảm chi phí đi lại cho người dân, giảm phiền hà do lưu trữ, bảo quản văn bản giấy, nhất là hạn chế rủi ro thất lạc hợp đồng.

Hợp đồng điện tử giúp các bên dễ dàng truy cập để kiểm tra. Không sử dụng giấy cũng góp phần bảo vệ môi trường và phù hợp với thông lệ quốc tế, hiện đại hoá công tác quản trị.

Dự kiến, đến hết năm 2021, toàn bộ khách hàng sinh hoạt trên địa bàn thành phố sẽ được ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo hình thức điện tử.

Các hợp đồng điện tử sau khi hoàn thiện sẽ được lưu trữ trên Website CSKH https://cskh.evnhcmc.vn/ và ứng dụng EVNHCMC CSKH để khách hàng có thể tra cứu dễ dàng, thuận tiện.

Trong quá trình thực hiện các giao dịch điện tử, nếu có nhu cầu tư vấn và giải đáp, khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng EVNHCMC qua tổng đài 1900545454 hoặc gửi yêu cầu vào email cskh@hcmpc.com.vn, hoặc ứng dụng EVNHCMC CSKH để được phục vụ.

 

Sau khi nhận được thông báo từ EVNHCMC qua SMS/Zalo/ứng dụng EVNHCMC CSKH, khách hàng có thể tự thực hiện việc ký hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo phương thức điện tử theo các bước sau:

- Bước 1: Truy nhập https://cskh.evnhcmc.vn/

- Bước 2: Chọn “Giao dịch trực tuyến”, chọn tiếp “Ký hợp đồng điện tử”

- Bước 3: Nhập “Mã giao dịch” (mã giao dịch này được hệ thống gửi đến số điện thoại chủ thể hợp đồng mà khách hàng đã đăng ký).

- Bước 4: Sau khi nhập mã giao dịch, khách hàng sẽ có thể xem các thông tin hợp đồng và các hồ sơ kèm theo bằng cách nhấn vào “Xem”, kiểm tra lại thông tin bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ sử dụng điện, email… trên các nội dung cần ký kết.

- Bước 5: Để ký hợp đồng, khách hàng nhấp vào “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với nội dung trên”, hệ thống sẽ gửi nhắn tin OTP đến số điện thoại đã đăng ký. Khách hàng nhập mã OTP gồm 06 số để hoàn tất việc ký kết.


  • 08/08/2021 12:24
  • Nghi Viên
  • 20716