EVNHCMC chăm lo Tết cho 41 trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19

17/01/2023 - 08:42 (GMT+7)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) và các đơn vị thành viên đã tổ chức thăm và tặng quà Tết cho 41 trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19. Đây cũng là các trẻ được EVNHCMC bảo trợ học bổng.

Dịp này, EVNHCMC trao tặng mỗi em một suất quà Tết với tổng trị giá 2 triệu đồng. 

Ngoài ra, Công đoàn EVNHCMC đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường PTTH Nguyễn Thị Minh Khai thăm, động viên và tặng quà cho 4 học sinh của trường có cha mẹ mất trong đại dịch COVID-19 và có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Minh Hải - Phó trưởng Ban Truyền thông (ngoài cùng bên phải) đại diện EVNHCMC trao quà Tết cho 4 học sinh Trường PTTH Nguyễn Thị Minh Khai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do COVID-19

Với những phần quà mang giá trị tinh thần này, EVNHCMC mong muốn chia sẻ tình yêu thương và tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua đau thương, mất mát, cố gắng học tập tốt.

Trước đó, đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của nhiều người tại TPHCM, làm cho hàng nghìn trẻ em rơi vào cảnh mồ côi. Với mong muốn góp phần cùng cộng đồng chăm lo cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, từ cuối năm 2021, EVNHCMC đã bảo trợ học bổng “EVNHCMC cùng em đến trường” cho 41 em trú tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức trên địa bàn TP.HCM. Mức hỗ trợ là 2 triệu đồng/tháng/người cho đến khi các em đủ 18 tuổi.


Nguyễn Thủy 17/01/2023 - 08:42 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.