EVNHCMC: Thời gian giải quyết cấp điện qua trạm trung áp chỉ còn 3,19 ngày

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết, từ đầu năm đến nay, tổng công ty đã cấp điện cho 287 khách hàng sử dụng điện đăng ký đấu nối vào lưới điện trung áp, với thời gian giải quyết bình quân của ngành Điện là 3,19 ngày.

Trong đó, có 160 trạm do ngành Điện đầu tư miễn phí, số ngày giải quyết bình quân của ngành Điện là 4,05 ngày, thời gian giải quyết bình quân của cơ quan quản lý nhà nước là 1,36 ngày. Đối với 127 trạm do khách hàng đầu tư, số ngày giải quyết bình quân của ngành Điện chỉ còn 2,37 ngày.

 

Khách hàng ở TP.HCM dễ dàng đăng ký cấp điện mới qua các kênh chăm sóc khách hàng của ngành Điện

Trong nhiều năm qua, EVNHCMC đã cải tiến quy trình cấp điện cho khách hàng tùy vào nhu cầu phụ tải ≤ 160 kVA sẽ kéo lưới điện hạ thế để cấp điện và >160 KVA sẽ đầu tư trạm biến thế riêng. Theo đó, EVNHCMC sẽ chủ động thực hiện và chịu toàn bộ chi phí (không bao gồm khách hàng mua điện trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản) và khách hàng chỉ thực hiện 1 thủ tục duy nhất là đăng ký cung cấp điện.

EVNHCMC cũng đã đẩy mạnh phân cấp cho đơn vị, xây dựng cơ chế đầu tư và lập thiết kế mẫu cho các công trình đường dây trung áp và trạm biến áp, cải cách thủ tục thực hiện và đặc biệt là thực hiện nghiêm chế độ “một cửa” trong mọi giao dịch với khách hàng.

Đặc biệt, EVNHCMC đã ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Mọi giao dịch với khách hàng được thực hiện trực tuyến, công khai, minh bạch về trình tự, thủ tục. Khách hàng không cần đến trực tiếp các công ty điện lực, mà có thể đăng kí trực tuyến qua các kênh: Tổng đài chăm sóc khách hàng theo số 1900545454, email cskh@hcmpc.com.vn, Website http://cskh.hcmpc.com.vn, Fanpage Tổng công ty Điện lực TP.HCM; Zalo Tổng công ty Điện lực TP.HCM; Cổng Dịch vụ công Quốc gia (dichvucong.gov.vn)...


  • 22/09/2022 03:39
  • PV
  • 4487