EVNHCMC: Đảm bảo điện dịp Giỗ tổ Hùng Vương và Kỷ niệm Giải phóng miền Nam

Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cho biết, sẽ đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ nhân dân trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương và dịp lễ 30/4, 1/5/2016.

Công nhân EVNHCMC kiểm tra các khiếm khuyết trên đường  dây điện nhằm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, tin cậy - Ảnh: Ngọc Tuấn.

Theo đó, trong các ngày từ ngày 16/4 đến hết ngày 18/4/2016 và từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5/2016, Tổng công ty sẽ không thực hiện các công tác có cắt điện trên lưới trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Để đảm bảo điện cho dịp lễ, trước đó Tổng công ty đã tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các điểm khiếm khuyết trên đường dây và trạm điện đảm bảo lưới điện vận hành ổn định, an toàn, liên tục, tin cậy.

Các công ty Điện lực và Công ty Lưới điện Cao thế đã kiểm tra và lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa chào mừng các ngày lễ.

Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24h tại đơn vị từ ngày 16/4/2016 đến hết ngày 18/4/2016 và từ ngày 30/4/2016 đến hết ngày 3/5/2016; Chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội; các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng các ngày lễ

Tổng công ty yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để đáp ứng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất.


  • 13/04/2016 03:16
  • Ngọc Tuấn
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét