EVNHANOI triển khai các phương án đảm bảo điện tại ổ dịch thôn Hạ Lôi

Ngay khi Thành phố Hà Nội ra quyết định cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh do liên quan bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 243, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã triển khai theo kế hoạch được lập sẵn để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hộ dân bị cách ly tại đây.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội, EVNHANOI đã lập các phương án đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn Hà Nội kể cả khi tình hình dịch bệnh diễn ra theo tình huống xấu nhất. Với kinh nghiệm đã thực hiện tại khu cách ly phường Trúc Bạch (quận Ba Đình), khi thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh trở thành ổ dịch, EVNHANOI đã chủ động triển khai công việc theo kịch bản đã chuẩn bị.

Ngay khi có thông tin liên quan về bệnh nhân số 243, ngày 6/4/2020, EVNHANOI đã thành lập 1 đội xung kích ứng trực gần ổ dịch thôn Hạ Lôi, địa điểm trực được đặt tại hai khu vực cách ổ dịch 1 km để đảm bảo dự phòng nếu một trong hai đội bị lây nhiễm thì đội còn lại vẫn tiếp tục thực hiện công việc. CBCNV của đội được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ và phòng hộ theo quy định của Bộ Y tế khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly.

Đội công nhân điện xung kích đảm bảo điện tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh

Ngoài ra, thôn Hạ Lôi được bố trí 3 nguồn cấp trung thế với lưới điện hạ thế đã được cải tạo đảm bảo cấp điện ổn định lâu dài. Trong những ngày vừa qua, đội xung kích đã kịp thời xử lý 8 sự cố xảy ra tại đây, cấp điện an toàn, liên tục, giúp cho 2.973 hộ dân, với 10.872 nhân khẩu của thôn yên tâm thực hiện việc cách ly.

Làm việc trong môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm cùng với trang bị bảo hộ, phòng hộ gây không ít khó khăn cho CBNV khi làm việc. Nhưng với quyết tâm cao, EVNHANOI huy động mọi nguồn lực để đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định, đặc biệt là cung cấp điện an toàn tuyệt đối cho các cơ sở y tế, các khu cách ly để cùng với các ngành chức năng và thành phố Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.


  • 14/04/2020 02:27
  • PV