EVNHANOI tập trung chốt chỉ số công tơ, đảm bảo lợi ích của khách hàng sau điều chỉnh giá điện

18/03/2015 - 06:54 (GMT+7)

Từ ngày 18/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện áp giá điện mới trên địa bàn TP Hà Nội, nhằm giám sát chặt chẽ và không để phát sinh những khiếu kiện ảnh hưởng đến công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVN.

Trước đó, để đảm bảo việc triển khai thực hiện giá điện mới từ ngày 16/3 theo Quyết định số 2256/QĐ-BCT ngày 12/3/2015 của Bộ Công Thương, EVNHANOI đã yêu cầu các công ty điện lực tổ chức chốt chỉ số công tơ đo đếm điện của tất cả các khách hàng ký hợp đồng mua bán điện ngoài mục đích sinh hoạt trong ngày 16/3/2015. Đối với khách hàng ký hợp đồng mua điện phục vụ mục đích sinh hoạt, việc tính toán tiền điện sử dụng phương pháp nội suy theo quy định của Bộ Công Thương (sản lượng điện, số ngày sử dụng thực tế…). Đồng thời yêu cầu nghiêm túc thực hiện lịch ghi chỉ số theo đúng quy trình kinh doanh của Tổng công ty, không tự ý điều chỉnh lịch ghi chỉ số.

Theo đó, các công ty điện lực thuộc EVNHANOI đã thông báo và thỏa thuận thời gian chốt chỉ số với khách hàng. Việc chốt chỉ số của các công tơ ba giá, công tơ trạm chuyên dùng, công tơ tổng bán buôn điện nông thôn, bán buôn khu tập thể, cụm dân cư có xác nhận của đại diện khách hàng hoặc người làm chứng.

Tính đến 20h ngày 16/3/2015, toàn bộ 158.670 khách hàng mua điện ngoài mục đích sinh hoạt trên địa bàn TP Hà Nội đã được các đơn vị thuộc EVNHANOI chốt xong chỉ số.

EVN sẽ tổ chức các đoàn công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện giá điện mới - Ảnh: H.Tuyết

Để chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện giá điện mới và phục vụ công tác kiểm tra, phúc tra ghi chỉ số trong mùa nắng nóng và tháng chuyển đổi giá điện, EVNHANOI đã yêu cầu giám đốc các công ty điện lực trực tiếp chỉ đạo giải quyết các khiếu nại và kiến nghị của khách hàng về việc ghi chỉ số công tơ, hóa đơn tiền điện, kiểm tra công tơ, các vấn đề khác về dịch vụ khách hàng trong vòng 24h.

Trong kỳ chuyển đổi giá điện và giai đoạn chuyển mùa sang nắng nóng, các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra trường hợp sản lượng điện năng tiêu thụ trong tháng tăng, giảm 30% so với tháng trước liền kề, phúc tra 100% khách hàng có sản lượng tăng đột biến trên 150% so với tháng trước liền kề và có thông báo đến khách hàng.

Công ty Công nghệ Thông tin Điện lực Hà Nội phối hợp với Trung tâm CNTT của Tập đoàn kiểm tra, hoàn chỉnh các chức năng liên quan đến việc thay đổi giá bán điện trong hệ thống CMIS 2.0. Bố trí người trực để giải quyết các vướng mắc của Trung tâm chăm sóc khách hàng và của các Công ty Điện lực về chương trình CMIS 2.0

Ban Kiểm tra và Giám sát mua bán điện tiếp nhận và kiểm soát các kiến nghị của khách hàng qua Tổng đài, theo dõi việc trả lời của tổng đài viên liên quan đến kiến nghị của khách hàng về ghi chỉ số công tơ, hóa đơn tiền điện… Đề xuất kịp thời với Lãnh đạo Tổng công ty các biện pháp khắc phục, phòng ngừa.

Trung tâm Điều độ thông tin và các công ty điện lực đã tổ chức tập huấn cho các CBCNV liên quan đến công tác giao tiếp khách hàng các nội dung quy định về giá bán điện mới, văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện giá điện, cách tính toán hóa đơn tiền điện trong kỳ thay đổi giá.

Nguyên tắc tính nội suy sản lượng đối với khách hàng ký hợp đồng mua điện phục vụ mục đích sinh hoạt

Đánh giá cao việc thực hiện chốt chỉ số công tơ và triển khai thực hiện giá điện mới trên địa bàn TP Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Dũng – Trưởng ban Kinh doanh EVN cho biết thêm, từ ngày 18/3, EVN sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra việc triển khai thực hiện giá điện mới trên địa bàn TP Hà Nội.

Dự kiến trong thời gian tới, EVN cũng sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn công tác khác kiểm tra việc chốt chỉ số công tơ và triển khai thực hiện giá điện mới tại các đơn vị thuộc các tổng công ty điện lực. Mục tiêu nhằm giám sát chặt chẽ, đảm bảo lợi ích cho khách hàng, không để phát sinh những khiếu kiện ảnh hưởng đến chất lượng kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVN.


P.Trang - H.Tuyết 18/03/2015 - 06:54 (GMT+7)
Share

Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp tại Trung Đông

Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp tại Trung Đông

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng vừa ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-BCT ngày 09/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của cuộc xung đột quân sự tại Trung Đông (Chỉ thị 06).


Điện lực Quảng Trị đảm bảo cấp điện cho điểm bầu cử sớm ở xã miền núi Trường Sơn

Điện lực Quảng Trị đảm bảo cấp điện cho điểm bầu cử sớm ở xã miền núi Trường Sơn

Dù địa bàn nằm cách biệt giữa núi rừng, việc đi lại gặp không ít khó khăn, Công ty Điện lực Quảng Trị đã chủ động triển khai lực lượng, phương án cấp điện để đảm bảo nguồn điện ổn định, phục vụ ngày hội của cử tri tại các bản thuộc xã miền núi Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.


EVN chuẩn bị cải tạo hệ thống xử lý khí thải các nhà máy nhiệt điện

EVN chuẩn bị cải tạo hệ thống xử lý khí thải các nhà máy nhiệt điện

Chiều 10/3, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú chủ trì cuộc họp về công tác cải tạo hệ thống xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện trong Tập đoàn. Tại cuộc họp, các đơn vị tập trung trao đổi phương án triển khai nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường, đồng thời bảo đảm khả năng cung ứng điện ổn định cho hệ thống.


Quản lý đấu thầu trong EVN: 4 trụ cột và 2 sáng kiến chiến lược

Quản lý đấu thầu trong EVN: 4 trụ cột và 2 sáng kiến chiến lược

Quản lý đấu thầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ ngày càng minh bạch, hiệu quả hơn thông qua hệ thống giải pháp đồng bộ. Với 4 trụ cột quản lý cùng 2 sáng kiến mang tính chiến lược, EVN đặt mục tiêu chuẩn hóa quy trình, nâng cao năng lực thực thi và tăng cường kiểm soát rủi ro trong hoạt động đấu thầu trên toàn Tập đoàn.


Cán bộ nhân viên EVN sẵn sàng phục vụ ngày bầu cử

Cán bộ nhân viên EVN sẵn sàng phục vụ ngày bầu cử

Phục vụ ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã triển khai nhiều phương án đảm bảo cung cấp điện, trong đó có lực lượng cán bộ, nhân viên khối Điện lực được bố trí trực vận hành để sẵn sàng xử lý mọi tình huống. Ghi nhanh của evn.com.vn tại Thủ đô Hà Nội.