EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa hè

Mùa hè sắp đến, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng nên thay đổi cách sử dụng các thiết bị điện tiêu tốn nhiều điện năng, như: điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, bình nóng lạnh...

Nếu có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về các cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong giờ cao điểm và đặc biệt trong thời điểm nắng nóng sắp tới, khách hàng tại Hà Nội vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng của EVNHANOI qua số điện thoại 19001288 (phục vụ 24/7) để được tiếp nhận, tư vấn và giải đáp.  

Cụ thể, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điều hòa nhiệt độ cần để mức nhiệt độ tốt nhất là từ 26 - 28oC. Việc để nhiệt độ thấp không khiến điều hòa làm lạnh nhanh hơn mà chỉ khiến tốn điện, hại máy và không đảm bảo sức khỏe.

Trong trường hợp chưa đủ mát, người dùng có thể bật thêm quạt gió kết hợp, sẽ giúp tiết kiệm điện khoảng 2 đến 3% điện năng so với việc bật điều hòa ở mức nhiệt thấp hơn.

Ngoài ra, việc không thường xuyên vệ sinh điều hòa cũng là nguyên nhân gây lãng phí điện năng. Sau một thời gian sử dụng, các lưới lọc gió và hốc đẩy gió lạnh thường bị bẩn, thậm chí rêu mốc khiến máy lạnh hoạt động kém hiệu quả, tốn điện gây hại sức khỏe. Điều hòa sau thời gian dài sử dụng, hiệu quả làm lạnh có thể bị giảm tới 10 đến 15% vì vậy việc bảo trì vệ sinh đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ điều hòa.

EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng.

PGS.TS Bùi Xuân Hồi (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội): Hạn chế tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm để vừa tiết kiệm chi phí điện, vừa không gây lãng phí nguồn điện năng.

Vào giờ cao điểm, nhu cầu sử dụng điện nhiều, ngành Điện phải huy động nguồn từ nhiều nhà máy điện, thậm chí có những thời điểm phải huy động cả nguồn điện chạy bằng dầu mức chi phí cao. Hơn nữa, vào giờ cao điểm, giá bán điện có sự chênh lệch rất lớn so với giá bán điện giờ thấp điểm. Chính vì thế, các hộ sản xuất, kinh doanh nên hạn chế tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm để vừa tiết kiệm chi phí điện, vừa không gây lãng phí nguồn điện năng.

Bên cạnh đó, sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng cùng lúc vào giờ cao điểm còn có thể làm hỏng thiết bị, bởi khi dòng điện yếu cũng đồng nghĩa điện áp cung cấp không đủ để thiết bị hoạt động.


  • 14/04/2021 09:37
  • Hà Văn Anh
  • 3804