EVNHANOI hoàn thành số hóa 100% hợp đồng mua bán điện sinh hoạt

Việc số hóa 100% hợp đồng mua bán điện sinh hoạt là một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh và dịch vụ khách hàng của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI). Các hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) sau khi hoàn thiện được lưu trữ trên website EVNHANOI và ứng dụng (app) EVNHANOI để khách hàng có thể tra cứu dễ dàng, thuận tiện.

EVNHANOI đã số hóa 100% hợp đồng mua bán điện. Ảnh: ĐVCC.

EVNHANOI cho biết, tính đến tháng 2/2023, tổng công ty này đã triển khai ký hơn 2,8 triệu hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo phương thức điện tử, đạt tỷ lệ 100%. Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng, EVNHANOI chủ động liên hệ và hướng dẫn thực hiện các giao dịch điện tử ngay tại địa chỉ khách hàng đã đăng ký. 

Việc số hóa HĐMBĐ trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin hợp đồng và hóa đơn tiền điện hàng tháng trên website; tra cứu thông tin khi cần thiết khác thông qua ứng dụng điện tử, giám sát được quá trình thực hiện HĐMBĐ cũng như tiến trình giải quyết các yêu cầu dịch vụ của chính mình. 

Bên cạnh đó, lợi ích thiết thực từ việc số hóa HĐMBĐ đối với điện lực đó là đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả trong lưu trữ, quản lý hồ sơ khách hàng, giúp nhân viên điện lực dễ dàng tra cứu thông tin, đặc biệt là tạo nguồn dữ liệu có thể khai thác, phân tích trên phần mềm quản lý thông tin khách hàng CMIS, thuận lợi trong công tác kiểm tra, quản lý khách hàng. 

Việc sử dụng giao dịch theo phương thức điện tử nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng, được đánh giá là thuận lợi, nhanh chóng chuẩn xác và an toàn trong giao dịch. Hoạt động số hóa hợp đồng mua bán điện giúp khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ điện số, nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ điện, nâng mức độ hài lòng của khách hàng.

Trong quá trình thực hiện các giao dịch điện tử, nếu có nhu cầu tư vấn và giải đáp, khách hàng xin vui lòng liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng EVNHANOI qua tổng đài 19001288 (phục vụ 24/7).


  • 22/02/2023 02:00
  • Đình Ngà
  • 4326