EVNHANOI đảm bảo cấp điện phục vụ phòng chống dịch COVID-19

23/03/2020 - 13:52 (GMT+7)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã lên phương án chi tiết để đảm bảo cung ứng điện liên tục, an toàn, ổn định phục vụ khách hàng và cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ảnh minh họa

EVNHANOI đã yêu cầu tất cả các đơn vị quản lý vận hành lưới điện tổ chức tổng kiểm tra lưới điện, kịp thời phát hiện, xử lý những bất thường có nguy cơ gây sự cố cao đồng thời chuẩn bị sẵn các phương án xử lý, khắc phục trong trường hợp tình huống xấu xảy ra.

Các công ty điện lực chủ động theo dõi thông tin và thực hiện phương án đảm bảo điện cho các bệnh viện dã chiến xây dựng trên địa bàn, bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố.

Trong trường hợp xảy ra sự cố, các đơn vị điện lực sẽ phối hợp với chính quyền, cơ quan y tế địa phương mở hành lang giao thông từ vùng an toàn để đảm bảo điều kiện xử lý sự cố trong vùng dịch; trang bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ phòng chống dịch đảm bảo lực lượng trực và xử lý sự cố không bị lây nhiễm; phối hợp cung cấp các thủ tục pháp lý (như thẻ công vụ, giấy phép đi lại..) cũng như các biện pháp theo dõi, kiểm tra người ra vào vùng cách ly cho lực lượng tham gia xử lý sự cố trạm.

Trong quá trình xử lý sự cố, việc giám sát và thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng, kiểm tra sức khỏe, cách ly người, phương tiện, vật tư dự phòng vào ra vùng sự cố phải được thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế đang trực tiếp phối hợp, chỉ đạo.

Ngoài ra, EVNHANOI cũng đã thành lập 8 cụm để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

EVNHANOI sẽ tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo vận hành, sản xuất kinh doanh điện an toàn, ổn định, liên tục.


Kim Oanh 23/03/2020 - 13:52 (GMT+7)
Share

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Trước thông tin phản ánh trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí về hiện tượng “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) đã triệu tập nhà thầu có mặt tại hiện trường tập trung xem xét, đánh giá. Kết quả cho thấy, phần đất bị xói lở này chỉ là phần đất thừa khi thi công trước đây chưa kịp thu dọn. Các hạng mục của công trình như: móng, cột, dây dẫn và các phụ kiện,… vẫn đảm bảo ổn định bình thường, đảm bảo vận hành an toàn.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.