EVNHANOI đảm bảo cấp điện phục vụ phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã lên phương án chi tiết để đảm bảo cung ứng điện liên tục, an toàn, ổn định phục vụ khách hàng và cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ảnh minh họa

EVNHANOI đã yêu cầu tất cả các đơn vị quản lý vận hành lưới điện tổ chức tổng kiểm tra lưới điện, kịp thời phát hiện, xử lý những bất thường có nguy cơ gây sự cố cao đồng thời chuẩn bị sẵn các phương án xử lý, khắc phục trong trường hợp tình huống xấu xảy ra.

Các công ty điện lực chủ động theo dõi thông tin và thực hiện phương án đảm bảo điện cho các bệnh viện dã chiến xây dựng trên địa bàn, bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố.

Trong trường hợp xảy ra sự cố, các đơn vị điện lực sẽ phối hợp với chính quyền, cơ quan y tế địa phương mở hành lang giao thông từ vùng an toàn để đảm bảo điều kiện xử lý sự cố trong vùng dịch; trang bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ phòng chống dịch đảm bảo lực lượng trực và xử lý sự cố không bị lây nhiễm; phối hợp cung cấp các thủ tục pháp lý (như thẻ công vụ, giấy phép đi lại..) cũng như các biện pháp theo dõi, kiểm tra người ra vào vùng cách ly cho lực lượng tham gia xử lý sự cố trạm.

Trong quá trình xử lý sự cố, việc giám sát và thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng, kiểm tra sức khỏe, cách ly người, phương tiện, vật tư dự phòng vào ra vùng sự cố phải được thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế đang trực tiếp phối hợp, chỉ đạo.

Ngoài ra, EVNHANOI cũng đã thành lập 8 cụm để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

EVNHANOI sẽ tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo vận hành, sản xuất kinh doanh điện an toàn, ổn định, liên tục.