EVNHANOI chỉ cách tiết kiệm điện mùa nắng nóng để hóa đơn tiền điện không tăng sốc

Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVNHANOI) chỉ dẫn khách hàng, người dân kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả trong mùa nắng nóng để hóa đơn tiền điện không tăng sốc

Tiết kiệm điện giờ cao điểm, bật điều hòa kết hợp cùng quạt mát

EVNHANOI cho biết, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, mùa nắng nóng năm nay đến sớm, dự báo gay gắt hơn và có thể xuất hiện các kỷ lục nhiệt độ. Nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát tại Hà Nội tăng cao, người dân cần có kỹ năng sử dụng tiết kiệm điện tối ưu để hóa đơn tiền điện tăng sốc.

EVN khuyến cáo, khách hàng, người dân nên sử dụng điện tiết kiệm trong các khung giờ cao điểm từ 12 - 15 giờ và từ 22 - 24 giờ hàng ngày. Ngoài ra, khi sử dụng điều hòa nên cài đặt ở mức 26°C trở lên, kết hợp với quạt; không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện công suất lớn; không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện, đề phòng nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư.

EVNHANOI tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả tới khách hàng

Để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn liên tục, EVNHANOI vận động các hộ sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp chủ động thay thế thiết bị có hiệu suất năng lượng thấp bằng thiết bị có hiệu suất cao, tham gia thực hiện các chương trình tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải (DR), dịch chuyển biểu đồ phụ tải...để giảm áp lực cung cấp điện trong mùa nắng nóng, góp phần hạn chế nguy cơ gây mất an toàn cho hệ thống lưới điện quốc gia.

Bên cạnh việc thực hành thói quen: Hãy tắt khi không cần, để khi cần sẽ có điện", EVNHANOI khuyến cáo khách hàng lựa chọn sử dụng thiết bị có nhãn, chứng nhận sản phẩm tiết kiệm điện, thay bóng đèn chiếu sáng thường bằng loại bóng đèn LED tiêu hao năng lượng thấp.

Chia sẻ hiệu quả khi gia đình thường xuyên áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện, bà Vũ Thị Thanh Hiền (Q.Hoàng Mai) cho biết: "Thời tiết Hà Nội dạo gần đây bắt đầu có những cơn nóng gay gắt nên gia đình tôi cũng sử dụng điều hòa nhiều hơn nhưng luôn để ở mức 27°C và dùng kèm quạt. Một mẹo tiết kiệm điện nhỏ của gia đình tôi là hạn chế bật đèn, chủ yếu là tận dụng ánh sáng tự nhiên nên hóa đơn tiền điện bình quân khoảng 1 triệu đồng/tháng, đến thời điểm chuyển mùa nắng nóng đỉnh điểm tăng lên 1,2 triệu đồng, sử dụng điện tiết kiệm nên tiền điện chưa khi nào vượt mức 1,2 triệu đồng/tháng".

Chủ động theo dõi, cài đặt cảnh báo mức điện năng tiêu thụ

Để tránh nguy cơ hóa đơn tiền điện tăng cao, khách hàng, người dân chủ động theo dõi, rà soát để điều chỉnh lượng điện tiêu thụ hàng ngày thông qua ứng dụng, website trong hệ sinh thái chăm sóc khách hàng của EVNHANOI.

Tra cứu điện năng tiêu thụ qua App EVNHANOI trong tháng một cách dễ dàng, nhanh chóng

Trên App EVNHANOI, khách hàng sử dụng tính năng: Tra cứu chỉ số công tơ, để theo dõi chỉ số trên công tơ điện, biết được lượng điện tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng. Đặc biệt, App EVNHANOI có tính năng "Điện năng tiêu thụ" cho phép cài đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện. Khách hàng, người dân chỉ cần chọn "Ngưỡng sản lượng cảnh báo (kWh)" hoặc "Tỷ lệ sản lượng điện tăng so với tháng trước" để đặt số (kWh) hoặc tỷ lệ (%) mong muốn được cảnh báo.

EVNHANOI khẳng định, đây chính là một trong những tính năng cực kỳ đặc biệt khi cho phép người dùng điện có thể biết chính xác mỗi ngày gia đình mình đã dùng bao nhiêu số điện, từ đó sẽ lên kế hoạch sử dụng điện tối ưu và tiết kiệm hơn, từ đó lên kế hoạch sử dụng điện tối ưu, tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, App EVNHANOI còn có 2 tính năng: "Ước tính điện năng tiêu thụ của thiết bị" và "Công cụ tính hóa đơn", khách hàng còn có thể ước tính được hàng tháng gia đình sẽ dùng hết khoảng bao nhiêu số điện dựa vào việc nhập các thông tin về số lượng, chủng loại, tần suất sử dụng các thiết bị điện trong gia đình đang sử dụng và kiểm tra hóa đơn tiền điện có được ngành điện tính đúng hay không.

Khi có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về các cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, khách hàng tại Hà Nội vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của EVNHANOI qua số điện thoại 19001288 (phục vụ 24/7) để được tiếp nhận, tư vấn và giải đáp.

Link gốc