EVNGENCO1 đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện

07/06/2024 - 15:14 (GMT+7)

Đó là đánh giá của Thành viên HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Đinh Thế Phúc tại buổi làm việc với Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) về công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, chuẩn bị nhiên liệu các nhà máy điện của Tổng công ty năm 2024.

Báo cáo đoàn công tác của EVN tại buổi làm việc ngày 7/6, Tổng giám đốc EVNGENCO1 Nguyễn Hữu Thịnh cho biết, năm 2024, EVNGENCO1 được giao sản xuất khoảng 31,6 tỷ kWh, tăng 1,5% so với thực hiện 2023. Điều này đòi hỏi sự tập trung, nỗ lực rất lớn trong bối cảnh nền kinh tế trong nước dự báo tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Để đảm bảo cung ứng điện, Tổng công ty đã tập trung nâng cao độ tin cậy và công suất định mức các tổ máy nhiệt điện, tuân thủ đúng quy trình, tiêu chuẩn kỹ thuật vận hành, thực hiện diễn tập sự cố định kỳ, tăng cường công tác đào tạo nâng cao kỹ năng của nhân viên vận hành, tăng cường công tác kiểm tra tuân thủ kỷ luật vận hành trong ca trực.

Tổng giám đốc EVNGENCO1 Nguyễn Hữu Thịnh báo cáo lãnh đạo EVN về tình hình sản xuất của Tổng công ty 5 tháng đầu năm 2024. Ảnh: ĐVCC.

Về công tác sửa chữa, bảo dưỡng, Tổng công ty cùng các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị và phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia chủ động đăng ký sửa chữa và củng cố thiết bị trong thời điểm nhu cầu phụ tải của hệ thống thấp; sẵn sàng đáp ứng yêu cầu vận hành trong các thời điểm nhu cầu hệ thống huy động cao.  

Trước đó, từ cuối năm 2023, EVNGENCO1 đã ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác cung cấp than đáp ứng đủ than vận hành các nhà máy trong mọi tình huống. Tính đến hết tháng 05/2024, khối lượng than cung cấp cho các nhà máy đáp ứng vận hành và duy trì mức tồn kho tối thiểu theo quy định, bao gồm cả trường hợp hệ thống huy động tăng thêm.

Tổng công ty đã cùng các đơn vị tích cực làm việc với địa phương để có kế hoạch cấp nước tiết kiệm, hiệu quả, làm cơ sở cấp đủ nước phục vụ nhu cầu của hạ du đến hết mùa cạn. Mực nước các hồ chứa thủy điện của Tổng công ty tính đến hết ngày 31/5 đều cao hơn nhiều so với mực nước kế hoạch năm của Bộ Công Thương cũng như khoảng mực nước điều hành trong mùa cạn theo quy định của Quy trình vận hành liên hồ chứa.

Kết quả, Tổng công ty đã hoàn thành kế hoạch sản lượng trong 5 tháng đầu năm Tập đoàn giao với 14,07 tỷ kWh và đạt 103,9% so với kế hoạch 5 tháng và bằng 44,9% so với kế hoạch năm của Bộ Công Thương; cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được giao. Đây là nỗ lực lớn của Tổng công ty nhằm đảm bảo cung ứng điện cho đất nước, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh.

Thành viên HĐTV EVN Đinh Thế Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: ĐVCC.

Tại buổi làm việc, Thành viên HĐTV EVN Đinh Thế Phúc đánh giá cao công tác quản lý vận hành, sản xuất điện của Tổng công ty Phát điện 1 đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, chủ động triển khai nhiều giải pháp để thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện trong 5 tháng đầu năm 2024.

Thời gian tới, Thành viên HĐTV EVN yêu cầu EVNGENCO1 tiếp tục nỗ lực vận hành sản xuất điện an toàn, ổn định, liên tục các tổ máy để đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất điện, trước mắt là các tháng còn lại của cao điểm mùa khô, từ đó hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2024.

Lãnh đạo Tập đoàn bày tỏ sự tin tưởng và khẳng định luôn sẵn sàng hỗ trợ để EVNGENCO1 tiếp tục phát huy các kết quả tích cực đã đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Tập đoàn vượt qua các khó khăn thách thức, đảm bảo điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.


PV 07/06/2024 - 15:14 (GMT+7)
Share

EVN làm việc với Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) về tiến độ Dự án Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu mở rộng và các dự án truyền tải điện mới

EVN làm việc với Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) về tiến độ Dự án Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu mở rộng và các dự án truyền tải điện mới

Ngày 22/5, tại Hà Nội, đoàn công tác của Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về tiến độ Dự án Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu mở rộng và các dự án truyền tải điện mới.


EVN làm việc với Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) về tiến độ Dự án Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu mở rộng và các dự án truyền tải điện mới

EVN làm việc với Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) về tiến độ Dự án Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu mở rộng và các dự án truyền tải điện mới

Ngày 22/5, tại Hà Nội, đoàn công tác của Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về tiến độ Dự án Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu mở rộng và các dự án truyền tải điện mới.


Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNCPC thăm, động viên người lao động PC Quảng Trị trong Tháng Công nhân 2026

Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNCPC thăm, động viên người lao động PC Quảng Trị trong Tháng Công nhân 2026

Vừa qua, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) do ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc dẫn đầu và lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty đã đến thăm, động viên cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) nhân Tháng Công nhân năm 2026.


PTC3 giữ an toàn lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng

PTC3 giữ an toàn lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng

Mùa khô năm nay, hệ thống truyền tải điện 220 - 500kV khu vực miền Trung – Tây Nguyên đối mặt nhiều áp lực khi phụ tải tăng cao, nhiều đường dây vận hành tải lớn cùng yêu cầu giải tỏa tối đa công suất từ các nguồn năng lượng tái tạo. Trước những thách thức đó, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo hệ thống vận hành an toàn, liên tục.


Anh Phạm Thanh Tùng: Thợ điện trẻ mê sáng chế

Anh Phạm Thanh Tùng: Thợ điện trẻ mê sáng chế

Chứng kiến đồng đội “căng mình” giữa nắng lửa gió Lào, người thợ điện trẻ Phạm Thanh Tùng (Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã mày mò cho ra đời hàng loạt sáng kiến kỹ thuật, giúp giảm sức lao động và nâng cao độ an toàn khi vận hành lưới điện.