EVNGENCO1 - Hall Chadwick Melbourne: Chia sẻ kinh nghiệm phát triển năng lượng xanh

06/03/2024 - 08:52 (GMT+7)

Qua quá trình làm việc, hai bên đều mong muốn mở rộng trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên trong quá trình chuyển dịch năng lượng cũng như phát triển các loại hình năng lượng xanh, đặc biệt là những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực tài chính.

Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) Nguyễn Tiến Khoa đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Hall Chadwick Melbourne (Australia) do ông Ted Baillieu AO (nguyên Thủ hiến bang Victoria, Australia) làm trưởng đoàn, trao đổi về cơ hội hợp tác tiềm năng trong tương lai.

Tham gia đoàn công tác của Tập đoàn Hall Chadwick Melbourne còn có ông Simon Reed - Giám đốc Dự án Robert LuxMoore; ông Michael Hannibal, đối tác cơ sở hạ tầng Copenhagen (CiP); ông Mark Garkaw, Giám đốc Dự án L39 Capital 5; ông Peter Rubinstein - Giám đốc Dự án L39 Capital.

Trao đổi với lãnh đạo EVNGENCO1, ông Ted Baillieu AO cho biết, cá nhân ông cũng như các thành viên trong đoàn công tác đã có thời gian dài tham gia vào các dự án chuyển dịch năng lượng tại bang Victoria (Australia) và sẵn sàng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm này đối với các đối tác quốc tế, hướng đến mục tiêu trung hòa carbon, giảm phát thải khí nhà kính.

Lãnh đạo EVNGENCO1 tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Hall Chadwick Melbourne (Úc)

Ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV và các thành viên của EVNGENCO1 đã giới thiệu về quy mô và tiềm năng của Tổng công ty. Theo đó, Tổng công ty Phát điện 1 đang có kế hoạch đầu tư, triển khai một số Dự án năng lượng tái tạo, nhà máy nhiệt điện LNG và mở rộng các nhà máy thủy điện hiện hữu theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII) ban hành tại Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi nghe lãnh đạo EVNGENCO1 giới thiệu, các thành viên đoàn công tác của Tập đoàn Hall Chadwick Melbourne đã đánh giá cao tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa các bên, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính. Vì vậy, đoàn công tác rất mong muốn mở rộng trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên trong quá trình chuyển dịch năng lượng cũng như phát triển các loại hình năng lượng xanh, đặc biệt là những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực tài chính, liên quan đến việc tái cấu trúc một số khoản vay nước ngoài hiện hữu và đầu tư các dự án mới trong tương lai.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cùng ký kết biên bản làm việc theo đó hai bên đồng ý cung cấp thông tin cho những hoạt động hợp tác trong tương lai.

Trước đó, chiều 28/2, đoàn công tác của Tập đoàn Hall Chadwick Melbourne đã có buổi làm việc với Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An trao đổi về một số nội dung trong lĩnh vực năng lượng.

Link gốc


Theo tapchicongthuong.vn 06/03/2024 - 08:52 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Điện lực JAKS Hải Dương - ông Cui Wen Zhu.


Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Với hơn 1,72 triệu tấn than đã được nhập về từ đầu năm đến nay, cùng năng suất bốc dỡ tại cảng vượt kế hoạch, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang duy trì mức dự trữ nhiên liệu an toàn, sẵn sàng đáp ứng các kịch bản huy động công suất cao.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.