EVNGENCO 3 tặng 80 máy vi tính cho các trường học tỉnh Gia Lai và Kon Tum

Nối tiếp các hoạt động hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ thời gian qua, từ ngày 15-18/12, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) tổ chức trao tặng 80 bộ máy vi tính cho các trường học trên địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Đây là hoạt động nhân “Tháng Tri ân khách hàng” năm 2020, và thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 66 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.

Tham gia đoàn tài trợ EVNGENCO 3 đến với các trường học lần này còn có đại diện lãnh đạo 2 đơn vị liên kết là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A (đóng chân trên địa tỉnh Gia Lai) và Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh (tỉnh Kon Tum).

Theo đó, có 8 điểm trường được nhận tài trợ máy vi tính của EVNGENCO 3. Tại tỉnh Gia Lai là Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân, thị xã AyunPa; Tiểu học Quang Trung, huyện Ia Pa; Trường PTDT Bán Trú Tiểu học và THCS Lơ Ku, Trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Tơ Tung, huyện Kbang.

Trên địa bàn tỉnh Kon Tum là Trường PTDT Bán trú THCS Đắk Ring, PTDT Bán trú Tiểu học Đắk Ring, huyện Kon Plong; Trường PTDT Bán Trú THCS Mường Hoong và Tiểu học Mường Hoong, huyện Đắk Glei.

Đại diện EVNGENCO 3 và Công ty CP Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh trao tặng máy vi tính và quà cho Trường Tiểu học Mường Hoong, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum

Đây là các trường có số lượng học sinh tập trung đông, đa phần là đồng bào dân tộc; trường nằm ở vùng sâu, vùng xa, địa hình đồi núi cheo leo, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, nhất là cơ sở vật chất chưa đáp ứng được so với nhu cầu dạy học.

Đại diện EVNGENCO 3, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A và Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh đã lần lượt trao tặng mỗi điểm trường 10 bộ máy vi tính, 1.000 tập vở và nhiều phần vật dụng thiết yếu như mền, khăn mặt, ấm đun siêu tốc phục vụ cho các trường tổ chức bán trú.

Bên cạnh đó, đoàn còn tổ chức sửa chữa điện, thay mới bóng đèn, quạt trần cho một số điểm trường.

Đại diện EVNGENCO 3 và Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A trao tặng máy vi tính và quà cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân, tỉnh Gia Lai

Thầy Đinh Văn Hạnh – đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết: “Cơ sở vật chất trường, lớp, trong đó có việc trang bị máy vi tính là một trong những yếu tố có tính quyết định để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đạt hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, cơ sở vật chất của nhiều trường, lớp trên địa bàn còn thiếu thốn. Thông qua sự tài trợ của EVNGENCO 3 đã kịp thời giúp cho các trường khắc phục khó khăn về máy móc, thiết bị, chủ động hơn trong công tác dạy học, các em học sinh được tiếp cận công nghệ thông tin, từ đó, nâng cao chất lượng giáo dục".


  • 22/12/2020 11:28
  • N.Hương
  • 2430