EVNGENCO 3 khẳng định vai trò trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

Ngày 4/1, Tổng công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO 3) tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020.

Tới dự hội nghị có ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN, ông Đặng Huy Cường - Thành viên HĐTV EVN; các Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Tài Anh, Võ Quang Lâm, Nguyễn Xuân Nam.

Vận hành an toàn, hiệu quả các tổ máy

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đã biểu dương, ghi nhận những kết quả nổi bật CBCNV EVNGENCO 3 đạt được trong năm 2019.

Điển hình, EVNGENCO 3 đã cùng Tập đoàn khánh thành 2 dự án nguồn điện lớn của đất nước: Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 và NMNĐ Thái Bình. Các dự án xây dựng này đều hoàn thành trước kế hoạch.

Chủ tịch HĐTV EVN cũng đánh giá cao việc EVNGENCO 3 đưa vào vận hành Nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Tân 2 (42,65MWp), là nguồn điện thân thiện với môi trường và bổ sung công suất cho hệ thống điện.

Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá cao những đóng góp của EVNGENCO 3 vào thành công chung của EVN trong năm 2019

Vượt qua các điều kiện khó khăn về sản xuất điện, EVNGENCO 3 đã sản xuất được 34,6 tỷ kWh, chiếm khoảng 14% sản lượng điện của toàn Tập đoàn. “Những kết quả mà EVNGENCO 3 đạt được trong năm qua đã khẳng định vai trò quan trọng của Tổng công ty, cùng Tập đoàn đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước” - Chủ tịch HĐTV EVN khẳng định.

EVNGENCO 3 cũng đã vận hành tin cậy, ổn định, kinh tế các tổ máy. Hầu hết các chỉ tiêu kỹ thuật đều đạt và vượt kế hoạch EVN giao. Trong đó, chỉ tiêu suất hao nhiệt điện than đã được cải thiện đáng kể so với các năm trước đây. Số lần sự cố trong năm 2019 giảm 57,1% so với năm 2018.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN trao Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm 2019

Đồng thời, EVNGENCO 3 cũng đã thúc đẩy xử lý, tiêu thụ tro xỉ tại các NMNĐ, tiến hành trộn than, cải thiện chất lượng tro xỉ; triển khai các giải pháp lu lèn tại bãi thải xỉ, không để ảnh hưởng môi trường xung quanh; gắn sản xuất với phát triển bền vững.

Một thành công nổi bật nữa của EVNGENCO 3 trong năm qua là SXKD hiệu quả, với lợi nhuận SXKD điện đạt ước hơn 1.640 tỷ đồng, vượt kế hoạch hơn 21%. Với mô hình CTCP, bước đầu, Tổng công ty đã hoạt động hiệu quả, kiện toàn bộ máy quản lý, nâng cao năng lực quản trị.

Ông Đặng Huy Cường – Thành viên HĐTV EVN (thứ 3, từ trái sang) và ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN (thứ 2, từ phải sang) trao Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Mục tiêu không để thiếu điện năm 2020

Để thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao: Không để thiếu điện trong mọi tình huống, lãnh đạo EVN yêu cầu EVNGENCO 3 xây dựng kế hoạch, sẵn sàng vận hành các nhà máy nhiệt điện than ở mức huy động cao (trên 7.000 giờ/năm). Đặc biệt, đảm bảo vận hành các NMNĐ than an toàn, ổn định ít nhất 4.000 giờ trong mùa khô 2019.

EVNGENCO 3 cần đảm bảo đủ, có dự phòng nguồn than cho phát điện và  phối hợp với các đối tác để đảm bảo nguồn khí cho phát điện.

Ông Nguyễn Tài Anh – Phó Tổng giám đốc EVN (thứ 4, từ phải sang) và ông Nguyễn Xuân Nam – Phó Tổng giám đốc EVN (ngoài cùng bên trái) trao Bằng khen của Tập đoàn cho các tập thể có nhiều thành tích năm 2019

Chủ tịch HĐTV EVN cũng yêu cầu EVNGENCO 3 đảm bảo sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng thành quả CMCN 4.0 để tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất; tái cơ cấu doanh nghiệp, lành mạnh hóa tài chính của Tổng công ty. Trong năm 2020, EVNGENCO 3 cũng cần tập trung thực hiện chủ đề năm của Tập đoàn.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn, ông Đinh Quốc Lâm - Tổng giám đốc EVNGENCO 3 cam kết, CBCNV Tổng công ty sẽ đoàn kết, quyết tâm triển khai có hiệu quả các giải pháp nhằm nâng cao chỉ tiêu kĩ thuật, tối ưu hóa chi phí SXKD, thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần vào sự phát triển của ngành Điện Việt Nam.

Một số mục tiêu, kế hoạch năm 2020 của EVNGENCO 3:

- Sản lượng điện sản xuất: 35,807 tỷ kWh, tăng 3,5% so với thực hiện năm 2019. 

- Thực hiện 18 công trình sửa chữa lớn các tổ máy và nhiều công trình phụ trợ khác.

- Tổng chi phí sửa chữa lớn dự kiến: 1.618 tỷ;

- Thực hiện chủ đề năm “Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020”.

- Đảm bảo công tác quản lý môi trường chặt chẽ và xuyên suốt tại các nhà máy điện

- Thúc đẩy triển khai Dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn, Dự án Điện mặt trời Ninh Phước 7, Dự án Điện mặt trời trên hồ thủy điện Buôn Kuốp và Srêpốk...

- Tham gia thị trường điện có hiệu quả, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và đảm bảo cổ tức cho cổ đông.


  • 06/01/2020 09:00
  • Minh Hạnh - Hồng Hoa
  • 6822