EVNGENCO 3 hỗ trợ bà con vùng nhiễm mặn tỉnh Tiền Giang

Ngày 25/7, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, thị xã Gò Công tổ chức lễ bàn giao 2 hệ thống lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt cho 2 xã Bình Đông và Bình Xuân, thuộc thị xã Gò Công.

Ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 3 (thứ 4 từ phải sang) trao bảng tượng trưng hỗ trợ cho đại diện MTTQ tỉnh Tiền Giang, thị xã Gò Công và UBND xã Bình Xuân

Hệ thống lọc nước trao tặng cho địa phương có công suất lọc mỗi hệ thống là 2.000 lít/giờ. Trung bình với 10 giờ vận hành mỗi ngày, hệ thống sẽ lọc được khoảng 20.000 lít nước ngọt để sử dụng. Chất lượng nước đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước sinh hoạt.

Tại buổi lễ bàn giao hệ thống lọc nước, ông Trần Phạm Vĩnh An – Phó Chủ tịch UBND thị xã Gò Công cho biết, đợt hạn mặn năm nay, toàn vùng Gò Công bên cạnh thiệt hại về sản xuất nông nghiệp, thì có gần 30.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Trong đó, 2 xã Bình Đông và Bình Xuân, bà con phải mua nước ngọt về sử dụng. Vì thế, hệ thống lọc nước nhiễm mặn do EVNGENCO 3 tài trợ được lắp đặt ở những địa điểm thuận tiện dưới sự quản lý, bảo dưỡng của chính quyền UBND các xã để bà con địa phương dễ dàng lấy nước về phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu.

Đại diện địa phương và EVNGENCO 3 cắt băng khánh thành hệ thống lọc nước tại xã Bình Đông, thị xã Gò Công

Tận tay hứng dòng nước sạch được lọc ra từ hệ thống xử lý nước mặn, bà Diệp Thị Tuyết Đông – Người dân ấp Năm Châu, xã Bình Đông, thị xã Gò Công bày tỏ: “Tôi rất mừng khi địa phương được tài trợ hệ thống lọc nước mặn này, người dân chúng tôi có thể đến lấy nước mang về sử dụng. Ở đây, nhiều hộ còn khó khăn lắm, nên nhờ hệ thống này chúng tôi cũng tiết kiệm được rất nhiều tiền đi đổi nước thời điểm mùa khô."

Dịp này, EVNGENCO 3 còn trao tặng 20 bồn trữ nước dung tích 1.000 lít và 66 can nhựa đựng nước cho người dân 2 xã Bình Đông và Bình Xuân.

Tổng giá trị tài trợ được EVNGENCO 3 trao tặng tại Tiền Giang để phòng chống hạn mặn là hơn 520.000.000 đồng. Để ghi nhận đóng góp của Tổng công ty cho hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, ông Huỳnh Văn Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang, đại diện lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Tổng công ty Phát điện 3.

 


  • 27/07/2020 06:11
  • V.P EVNGENCO 3
  • 3132