EVNGENCO 2 hiến tặng 105 đơn vị máu cứu người trong đại dịch COVID-19

03/08/2021 - 17:04 (GMT+7)

Ngày 3/8, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) đã phối hợp với Bệnh viện Huyết học – Truyền máu và Hội chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện cho đoàn viên, thanh niên và CBCNV tại trụ sở Tổng công ty Phát điện 2 và Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I (TP. Cần Thơ).

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hiện nay, các bệnh viện trên địa bàn thành phố Cần Thơ đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn máu dự trữ. Sau 2 ngày phát động, đã có hơn 80 cá nhân thuộc Đoàn Thanh niên EVNGENCO 2 tình nguyện đăng ký, trong đó có cả lực lượng điều hành viên tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I và Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ đang thực hiện chế độ “3 tại chỗ”. Kết quả đã thu về được 105 đơn vị máu.

Buổi hiến máu được tổ chức song song tại hai địa điểm là Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I cho lực lượng điều hành viên đang thực hiện chế độ “3 tại chỗ” và trụ sở Cơ quan Tổng công ty Phát điện 2 cho các tình nguyện viên còn lại. Công tác tổ chức được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. 

Việc tình nguyện hiến máu là nghĩa cử cao đẹp của CBCNV, Đoàn viên thanh niên EVNGENCO 2 trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Phát điện 2  gia hiến máu tình nguyện

Chị Lê Ngọc Duy Anh, nhân viên Phòng Kỹ thuật - Công ty Nhiệt điện Cần Thơ chia sẻ: “Đây là lần thứ 7 tôi tham gia hiến máu, rất vui vì đã góp một phần nhỏ để giúp đỡ những người bệnh khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay”.

Dù đang thực hiện “3 tại chỗ” tại đơn vị, anh Trịnh Văn Thịnh - điều hành viên thuộc Phân xưởng Vận hành Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I là một trong những người đầu tiên đăng ký tham gia. “Hoạt động hiến máu do Đoàn EVNGENCO 2 tổ chức rất an toàn, đảm bảo phòng, chống dịch nên tôi cảm thấy yên tâm khi tham gia, với mong muốn giúp ích được người bệnh”, anh Thịnh chia sẻ.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của đoàn viên, thanh niên của Tổng công ty Phát điện 2. Buổi hiến máu này là chương trình thứ 2 trong năm 2021 do Đoàn Thanh niên EVNGENCO 2 phát động.


Minh Lương 03/08/2021 - 17:04 (GMT+7)
Share

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, hiện tượng El Nino có khả năng xuất hiện từ tháng 6 – 8/2026 với xác suất cao và kéo dài sang năm 2027, làm gia tăng nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trên phạm vi cả nước.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Joe Zhou - Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Năng lượng thông minh Mingyang (Trung Quốc). Lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và thiết bị điện.


Hiệu quả tiết kiệm điện từ những giải pháp bám sát thực tiễn

Hiệu quả tiết kiệm điện từ những giải pháp bám sát thực tiễn

Trong bối cảnh nắng nóng kéo dài, nhu cầu điện tăng cao, "bài toán" đảm bảo cung ứng điện đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả. Tại tọa đàm “Sử dụng năng lượng tiết kiệm” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức vừa qua cho thấy nhiều giải pháp từ phía ngành Điện, doanh nghiệp và người dân nhằm giảm áp lực cho hệ thống điện trong các tháng cao điểm.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.