EVNCPC hoàn thành vượt chỉ tiêu và tiến độ Chương trình "10.000 sáng kiến trong CNVCLĐ EVN"

14/08/2023 - 12:14 (GMT+7)

Toàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã có 1.197 sáng kiến đăng ký tham gia Chương trình “10.000 sáng kiến trong CNVC-LĐ EVN”, hưởng ứng Chương trình "01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Như vậy, sau gần 2 năm tích cực hưởng ứng chương trình, EVNCPC đã hoàn thành kế hoạch được giao, đạt 104,9% chỉ tiêu, vượt tiến độ hơn 01 tháng.

Trong đó, đơn vị thuộc EVNCPC có số lượng sáng kiến đăng ký nhiều nhất là Công ty Điện lực (PC) Đà Nẵng với 190 sáng kiến; đơn vị có tỷ lệ hoàn thành so với kế hoạch cao nhất (giai đoạn 2) là PC Bình Định, đạt 370% (74/20 sáng kiến). 

CNVC-NLĐ EVNCPC đã sáng tạo trong lao động, sản xuất, mang lại những hiệu quả thực tiễn. Ảnh minh họa.

Đạt được kết quả này, các đơn vị trong toàn EVNCPC đã bứt phá ở giai đoạn 2 chương trình (từ tháng 7/2022 đến tháng 7/2023). Nếu giai đoạn 1, toàn EVNCPC chỉ có 109 sáng kiến thì sang giai đoạn 2, đã có 1.088 sáng kiến đăng ký tham gia từ các đơn vị, tăng gần 10 lần so với giai đoạn 1. 

Việc hoàn thành vượt chỉ tiêu EVN giao và vượt tiến độ chương trình thể hiện nỗ lực rất đáng ghi nhận từ các đơn vị và sức sáng tạo của CBCNV EVNCPC, góp phần quan trọng vào thành công chung của chương trình. Các sáng kiến được hình thành từ thực tiễn lao động sản xuất tại đơn vị, giải quyết được những vấn đề thực tiễn đặt ra và mang lại những hiệu quả thiết thực, thể hiện qua giá trị làm lợi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động trong toàn EVNCPC.

Được biết, Chương trình "10.000 sáng kiến trong CNVC-LĐ EVN" cũng đã hoàn thành vượt tiến độ với 10.244 sáng kiến của đoàn viên, người lao động đăng ký tham gia trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


PV 14/08/2023 - 12:14 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Dong-choel, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.