EVNCPC đảm bảo cấp điện cho 422 điểm thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã sẵn sàng phương án cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi này tại 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh đại học (ĐH), giáo dục nghề nghiệp năm 2022 sẽ được tổ chức trong ngày 7 và 8/7/2022, tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Địa bàn 13 tỉnh, thành do EVNCPC quản lý cung ứng điện có 422 điểm thi, trong đó các địa phương có số điểm thi nhiều nhất là Quảng Nam (55 điểm), Bình Định (43 điểm) và Gia Lai (40 điểm).

Để đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi, EVNCPC đã yêu cầu các công ty điện lực chủ động làm việc và phối hợp với ban chỉ đạo, các hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và lập phương án, tổ chức đảm bảo điện.

Công nhân EVNCPC kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng lưới điện, đảm bảo điện cho các điểm thi

Theo ông Phạm Bá Hùng – Trưởng Ban Kỹ thuật EVNCPC, EVNCPC đã chỉ đạo tổ chức trực tăng cường xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các tổ thao tác lưu động, đội quản lý vận hành, đội sửa chữa nóng,… trong các ngày diễn ra kỳ thi. Các công ty điện lực đã phối hợp với ban chỉ đạo, các hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng và có chế độ ứng trực phù hợp để kịp thời xử lý mọi tình huống. 

Từ ngày 6/7 đến hết ngày 9/7, EVNCPC yêu cầu các đơn vị thành viên tạm dừng kế hoạch công tác có cắt điện trên các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của ban chỉ đạo, các hội đồng thi tại địa phương trừ trường hợp xử lý sự cố bất khả kháng. 


  • 04/07/2022 04:38
  • PV
  • 5877