EVNCPC chủ động các phương án đảm bảo điện dịp Quốc khánh 2/9

20/08/2024 - 15:39 (GMT+7)

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã triển khai các phương án nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội và khách hàng tại 13 tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên trong dịp kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2024).

EVNCPC dự kiến công suất phụ tải cực đại trong dịp lễ là 3.678MW (ngày 03/9/2024), tăng 16,2% so với cùng kỳ (3.164MW). EVNCPC nhận công suất cực đại từ hệ thống điện quốc gia là 3.225MW và sẽ huy động các nguồn thuộc quyền điều khiển của cấp điều độ phân phối tỉnh/thành phố với công suất cực đại nguồn thuỷ điện nhỏ khoảng 563MW, điện mặt trời khoảng 1.334MW. Sản lượng ngày ước đạt 75,2 triệu kWh.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng - Phó Tổng giám đốc EVNCPC cho biết, để đảm bảo nguồn điện phục vụ các ngày nghỉ Lễ Quốc khánh, EVNCPC đã yêu cầu các công ty điện lực thành viên phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Trung lập và thực hiện các phương án đảm bảo cung ứng điện. Theo đó, các công ty điện lực đã xây dựng phương án vận hành nguồn và lưới điện hợp lý để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy và liên tục. Đặc biệt, các đơn vị sẽ không cắt điện để thi công trong các ngày Lễ Quốc khánh, từ 0h00 ngày 31/8/2024 đến 24h00 ngày 03/9/2024, trừ khi có sự cố cần xử lý.

CBNV EVNCPC kiểm tra, khắc phục tồn tại lưới điện trước dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Trong thời gian này, các đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, và đảm bảo an toàn hành lang tuyến. Việc tổ chức trực tăng cường cũng sẽ được thực hiện, gồm trực lãnh đạo, tổ thao tác lưu động, trực vận hành, sửa chữa điện, và xử lý sự cố hệ thống mạng viễn thông, công nghệ thông tin. Các đơn vị cũng đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, và phương tiện để kịp thời xử lý khi có sự cố.

Các công ty điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố để nắm bắt thông tin về thời gian và địa điểm cần đảm bảo cung cấp điện ổn định, đồng thời thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong kỳ nghỉ Lễ.

Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung cũng tăng cường lực lượng trực tổng đài 19001909 để tiếp nhận và xử lý các thông tin liên quan đến cung cấp điện, đảm bảo trả lời kịp thời cho khách hàng.

Ngoài ra, trong dịp lễ này, các đơn vị sẽ tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông và phối hợp với các cơ quan chính quyền, công an, quân đội tại địa phương để xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh và an toàn cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.


Phạm Ngọc 20/08/2024 - 15:39 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam triển khai "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam triển khai "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" năm 2026

Thực hiện Kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vừa ban hành kế hoạch số 389/KH-CĐĐVN triển khai chương trình trong toàn ngành Điện, thời gian thực hiện trong tháng 7/2026.


Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng 80 tỷ kWh

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng 80 tỷ kWh

Vào lúc 15h30 ngày 14/7/2026, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (thuộc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân - Tổng công ty Phát điện 3) chính thức cán mốc sản lượng điện sản xuất lũy kế 80 tỷ kWh sau hơn 11 năm vận hành thương mại. Đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định vai trò của Nhà máy trong việc góp phần giữ vững an ninh năng lượng quốc gia, nhất là trong các giai đoạn cao điểm mùa khô.


EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với đại diện Bên cho vay Dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái về tiến độ ký kết và triển khai khoản vay dành cho dự án.


EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với đại diện Bên cho vay Dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái về tiến độ ký kết và triển khai khoản vay dành cho dự án.


Sơn La phối hợp EVNNPT và ADB thúc đẩy thu xếp vốn ODA cho các dự án truyền tải điện 500kV

Sơn La phối hợp EVNNPT và ADB thúc đẩy thu xếp vốn ODA cho các dự án truyền tải điện 500kV

Ngày 14/7, tại Sơn La, ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chủ trì buổi làm việc với Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về công tác thu xếp vốn vay hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Dự án Trạm biến áp 500kV Sơn La 1 và đường dây đấu nối; Dự án Đường dây 500kV Sơn La 1 - Sơn Tây.