EVNCPC: Nhiều giải pháp rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng

06/03/2015 - 13:04 (GMT+7)

Năm 2015, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) yêu cầu các đơn vị quyết liệt thực hiện các giải pháp để đảm bảo thực hiện cấp điện trung áp cho khách hàng không quá 45 ngày, trong đó thời gian thủ tục thực hiện của các công ty điện lực không quá 18 ngày.
Năm 2015, EVNCPC yêu cầu các đơn vị quyết liệt thực hiện giải pháp nhằm rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng cho khách hàng - Ảnh: HN

Báo cáo tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2015 của EVNCPC, ông Trình Trung Phương – Trưởng ban Kinh doanh EVNCPC cho biết, năm 2014, EVNCPC đã thực hiện 815 công trình cấp điện cho khách hàng với thời gian trung bình 36,27 ngày.

Cụ thể, đối với các công trình khách hàng đầu tư (744 công trình), thời gian giải quyết trung bình là 34,67 ngày. Tuy nhiên, một số đơn vị vẫn còn thời gian giải quyết > 45 ngày như PC Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Đăk Lăk, Gia Lai, Phú Yên.

Đối với các công trình ngành Điện đầu tư (71 công trình), thời gian giải quyết trung bình 53,06 ngày. Trong đó, 5/13 đơn vị có thời gian giải quyết > 45 ngày là PC TT Huế, PC Đà Nẵng, Quảng Nam, Đăk Nông, Quảng Ngãi.

Đối với các công trình có thời gian cấp điện dài, theo ông Trình Trung Phương là do một số đơn vị chưa chuẩn bị đầy đủ vật tư cần thiết và nhân lực để đảm bảo rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng.

Đồng thời, chưa thống nhất được với địa phương về thời gian giải quyết các thủ tục có liên quan theo quy định tại Thông tư số 33/2014/TT-BCT ngày 10/10/2014 của Bộ Công Thương.

Bên cạnh đó còn tồn tại một số nguyên nhân từ phía khách hàng như: Thời gian thương thảo hợp đồng, bổ sung hồ sơ, thi công kéo dài... công tác bàn giao mặt bằng của địa phương còn chậm.

Khắc phục những tồn tại trên, trong năm 2015, để đảm bảo thực hiện chỉ số tiếp cận điện năng đối với các công trình ngành Điện đầu tư ≤ 45 ngày, khách hàng đầu tư ≤ 60 ngày, EVNCPC đã chỉ đạo các đơn vị phân cấp mua sắm các vật tư thông dụng, dự phòng vật tư chiến lược theo vùng để các đơn vị thực hiện công tác cấp điện kịp thời.

Đặc biệt từ sau khi khi thông tư 33/TT-BCT có hiệu lực (ngày 25/11/2014), EVNCPC đã hướng dẫn các đơn vị rà soát và hợp lý hóa các thủ tục đầu tư, chuẩn bị vật tư, xây dựng thiết kế mẫu, công tác phối hợp với các đơn vị liên quan trong nội bộ và bên ngoài… để đảm bảo thực hiện cấp điện trung áp cho khách hàng không quá 45 ngày, trong đó thời gian thủ tục thực hiện của các công ty điện lực không quá 18 ngày. Đồng thời, EVNCPC còn phổ biến chương trình cấp điện trung áp và giám sát cấp điện trung áp đến các đơn vị nhằm nâng cao công tác quản lý đối với việc thực hiện chỉ số tiếp cận điện năng. 

Với số lượng công trình trung áp ngành Điện đầu tư theo chương trình tiếp cận điện năng trong năm trên địa bàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên không lớn, nên việc rút ngắn thời gian tiếp cận và giám sát hiệu quả đầu tư, lãnh đạo EVNCPC đòi hỏi các đơn vị phải nghiêm túc thực hiện.


Nguyễn Hà 06/03/2015 - 13:04 (GMT+7)
Share

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới, góp phần bổ sung nguồn điện phục vụ nhu cầu phụ tải trong mùa nắng nóng.


EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa triển khai đầu tư phát triển hệ thống nguồn và lưới điện, qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La trong giai đoạn mới.


Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Ngày 13/4, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tính riêng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), có tổng số 3.088 đảng viên từ các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ EVN và các đơn vị của EVN có tổ chức Đảng trực thuộc cấp ủy địa phương đã tham gia học tập, quán triệt.


EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho Hội nghị cấp cao APEC 2027 và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đặc khu Phú Quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động đầu tư 3 dự án gồm: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc. Tuy nhiên, hiện nay cả ba dự án trên đều vẫn đang gặp một số rào cản, vướng mắc trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công.


Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện, quản lý nhu cầu và phát triển điện mặt trời mái nhà là yêu cầu cấp thiết để bảo đảm an ninh năng lượng. Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh đã chia sẻ với www.evn.com.vn về giải pháp và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 09 và Chỉ thị 10 của Chính phủ.