EVNCPC: 2.094 khách hàng tiêu thụ điện lớn đã đăng ký tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải

Tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tích cực làm việc với khách hàng là cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm, khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ lớn để vận động tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) và đã nhận được sự đồng thuận, thống nhất cao của khách hàng.

Tính đến ngày 30/5, toàn EVNCPC có tổng cộng 2.094 khách hàng đã ký thỏa thuận tham gia DR với tổng công suất có thể tiết giảm là 389,7MW.

Nhiều khách hàng của EVNCPC đã đồng thuận tham gia DR, thực hiện tiết kiệm điện. Ảnh: ĐVCC

Để triển khai có hiệu quả chương trình này, tổng công ty và các công ty điện lực đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên thống nhất về chủ trương thực hiện tiết kiệm điện và quản lý nhu cầu điện trên địa bàn; tiếp xúc trực tiếp với các khách hàng là cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm và khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ lớn để tuyên truyền vận động tiết kiệm điện và tham gia chương trình DR, chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất, chuyển thời gian sử dụng điện sang các giờ thấp điểm và bình thường.

Được biết, đến nay, 13/13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã có văn bản chỉ đạo tăng cường tiết kiệm điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn trong năm 2023, đặc biệt là giai đoạn cao điểm nắng nóng có nguy cơ thiếu điện.

Cùng với chương trình tiết kiệm điện đang được quyết liệt triển khai, chương trình điều chỉnh phụ tải – DR là một giải pháp hiệu quả nhằm đảm bảo hệ thống điện vận hành ổn định, tránh tình trạng quá tải hệ thống trong bối cảnh nguồn điện gặp nhiều khó khăn hiện nay. 


  • 31/05/2023 03:12
  • PV
  • 4411