EVN yêu cầu tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành Công văn số 4025/EVN-TCNS ngày 15/7/2021 gửi các đơn vị thành viên trực thuộc có trụ sở làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phố phía Nam tiếp tục có diễn biến phức tạp, số trường hợp nhiễm dịch tăng cao, một số đơn vị đã có những trường hợp mắc dịch và lây nhiễm trong CBCNV.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo cung ứng điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, Tập đoàn yêu cầu đơn vị quán triệt các đơn vị thành viên trực thuộc có trụ sở làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, các đơn vị phải tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch; rà soát phương án phòng, chống dịch và đảm bảo sản xuất kinh doanh trong điều kiện đơn vị có trường hợp CBCNV dương tính, đơn vị bị phong tỏa; nghiêm túc thực hiện việc để bộ phận CBCNV trực sửa chữa điện, trực sự cố, điều độ, vận hành hệ thống viễn thông dùng riêng ở lại đơn vị sau ca trực và không về nhà; có biện pháp tối ưu để tránh tiếp xúc giữa nhóm/bộ phận ở lại đơn vị sau ca trực và các bộ phận/nhóm khác.

Trường hợp đơn vị có CBCNV dương tính với SARS-CoV-2, EVN yêu cầu các đơn vị truy vết triệt để, xử lý kịp thời và đánh giá lại công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị không để trường hợp tương tự xẩy ra.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, chú trọng kiểm 2 soát nhiệt độ, lưu ý tình trạng sức khỏe chung của CBCNV, trường hợp nghi ngờ phải được xét nghiệm nhanh để cách ly kịp thời.

Trường hợp CBCNV có kết quả dương tính trong xét nghiệm sàng lọc nhanh: xử lý như trường hợp đã có kết quả dương tính với kháng nguyên PCR đến khi có thông báo chính thức của cơ quan có thẩm quyền. 

Chi tiết Công văn số 4025/EVN-TCNS tại đây.


  • 15/07/2021 10:29
  • Di Linh
  • 575