EVN yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với bão số 4 (Podul)

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có công điện thượng khẩn gửi các đơn vị trực thuộc về việc ứng phó với bão số 4 (tên quốc tế Podul).

Dự kiến hướng đi của bão số 4 - Nguồn ảnh: Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia

Theo đó, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị thủy điện trong Tập đoàn tổ chức quan trắc, thu thập thông tin về khí tượng thủy văn, chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh để vận hành hồ chứa an toàn, hiệu quả; tham gia cắt/giảm/làm chậm lũ, đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du. Triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an toàn hồ đập, vùng hạ du hồ chứa và các công trình đang thi công dở dang, đặc biệt là các trọng điểm xung yếu, các sự cố do các đợt mưa lũ trước chưa được khắc phục. Bố trí lực lượng để chủ động xử lý kịp thời các tình huống mất an toàn có thể xảy ra, đặc biệt là tình huống xả lũ khẩn cấp.

Các đơn vị nhiệt điện tăng cường kiểm tra hệ thống mái che, hệ thống thoát nước mặt, kho nhiên liệu, bãi thải xỉ đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy, không làm ảnh hưởng đến môi trường. Các đơn vị lưu ý dự phòng nhiên liệu, đảm bảo đủ than cho sản xuất điện khi các địa phương thực hiện lệnh cấm biển.

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện và có phương án xử lý kịp thời.

Đối với các tổng công ty/công ty điện lực, EVN yêu cầu đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn và nhanh nhất cho các phụ tải quan trọng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn; phối hợp với Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới.

Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ Thông tin đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ điều hành, cập nhật thường xuyên và đầy đủ diễn biến của cơn bão Podul và các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy Bộ Công Thương, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN EVN trên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn

Chiều ngày 27/8, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Công Thương cũng ban hành Công điện yêu cầu EVN triển khai phương án ứng phó với mưa lũ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 7h ngày 28/8, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 620 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 100 km tính từ tâm bão.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 km và có khả năng mạnh thêm.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20 km, đi vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 7h ngày 31/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên khu vực biên giới Việt Nam - Lào.

Chi tiết Công điện của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Bộ Công Thương và EVN có file đính kèm.

CongdienBanChidaoTW2019.pdf
CongdienBCT2019.pdf
CongdienEVN2019.docx


  • 28/08/2019 10:26
  • Xuân Tiến
  • 6474