EVN và tỉnh Ninh Thuận phối hợp chặt chẽ trong việc đẩy nhanh tiến độ các dự án điện

17/01/2020 - 18:39 (GMT+7)

Chiều 17/1, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận về các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi làm việc, có ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ông Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Về phía EVN, có ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN, ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng giám đốc EVN, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, lãnh đạo các ban chuyên môn và các đơn vị thành viên.

Lãnh đạo EVN và lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận trao đổi về việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh các dự án điện trên địa bàn tỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lưu Xuân Vĩnh cảm ơn EVN trong thời gian qua đã luôn quan tâm, hỗ trợ Ninh Thuận trong việc phát triển năng lượng, đặc biệt là việc giải tỏa công suất nguồn năng lượng tái tạo.

Ninh Thuận đang phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của cả nước. Do vậy, thời gian tới, mong rằng EVN và các đơn vị trực thuộc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh, triển khai hiệu quả các dự án điện trên địa bàn, ông Lưu Xuân Vĩnh cho hay.

Ông Lưu Xuân Vĩnh cũng yêu cầu chính quyền các địa phương, các sở ban ngành phối hợp chặt chẽ, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của chủ đầu tư trong triển khai các dự án điện.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN cho hay, việc triển khai các dự án điện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận cũng như việc giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo được Tập đoàn xác định là một trong những nhiệm vụ cấp bách, nhằm đảm bảo điện trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Thời gian qua, EVN cũng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, kịp thời báo cáo Bộ Công Thương, trình Thủ tướng Chính phủ và được Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.  

Thời gian qua, để giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn Ninh Thuận, EVN và các đơn vị đã khẩn trương đầu tư các dự án lưới điện truyền tải. Đến nay, Tập đoàn đã hoàn thành 3 công trình lưới điện truyền tải, sớm hơn so với tiến độ quy hoạch đã được phê duyệt.

Để đẩy nhanh tiến độ các dự án trong thời gian tới, EVN kiến nghị UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo các sở, ngành, địa phương kịp thời giải quyết các thủ tục, tháo gỡ vướng mắc các dự án điện trên địa bàn như: Thủy điện tích năng Bác Ái; Điện mặt trời Phước Thái 2, 3; các công trình đường dây truyền tải từ 110 – 500kV...

Theo quy hoạch được các cấp thẩm quyền phê duyệt, tổng công suất nguồn điện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đến năm 2030 là gần 5.150MW, nếu tính cả các dự án đang trình bổ sung quy hoạch, con số này là trên 6.340MW.


Nghi Viên 17/01/2020 - 18:39 (GMT+7)
Share

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

Chiều 4/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức công bố, trao các quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng EVN, Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN, Phó Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN và Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 3 kiêm nhiệm Giám đốc Ban Chuẩn bị sản xuất NMTĐ tích năng Bác Ái.


Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 4/8, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện, triển khai Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và thống nhất các giải pháp đầu tư phát triển hệ thống điện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới.


EVNCPC triển khai 21 dự án lưới điện 110kV tại TP Đà Nẵng giai đoạn 2026 - 2030

EVNCPC triển khai 21 dự án lưới điện 110kV tại TP Đà Nẵng giai đoạn 2026 - 2030

Thông tin trên được nêu tại buổi làm việc của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) với UBND thành phố Đà Nẵng, ngày 6/8, về công tác đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng các dự án lưới điện 110kV và tình hình cung ứng điện trên địa bàn thành phố.


Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Không ít người cho rằng ổ cắm kéo dài có càng nhiều lỗ cắm thì càng có khả năng chịu tải lớn. Theo chuyên gia, đây là một trong những hiểu lầm phổ biến có thể dẫn đến quá tải, chập cháy và mất an toàn điện.


UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 5/8, tại Đắk Lắk, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời thống nhất các giải pháp phối hợp triển khai điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và phương án phát triển hệ thống điện trên địa bàn trong giai đoạn tới.