EVN và TKV thống nhất ký kết hợp đồng mua bán than năm 2020 và dài hạn

20/11/2019 - 16:53 (GMT+7)

Đó là nội dung chính của buổi làm việc giữa ông Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và ông Đặng Thanh Hải, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), sáng 20/11, tại Hà Nội.

EVN và TKV họp bàn về ký kết hợp đồng mua bán than năm 2020 và dài hạn

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho biết, để đảm bảo cung ứng điện cho đất nước trong năm 2020 và các năm tiếp theo, EVN sẽ phải huy động cao các nguồn nhiệt điện than. Do đó, ký kết hợp đồng mua bán than dài hạn với TKV có ý nghĩa quan trọng để các nhà máy được đảm bảo nguồn nhiên liệu ổn định cho sản xuất điện.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải cảm ơn EVN trong những năm qua đã luôn tin tưởng sử dụng than của TKV. Hai Tập đoàn đã có mối quan hệ chặt chẽ và chia sẻ. Để đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước, TKV cam kết cung cấp than đúng sản lượng, chủng loại, chất lượng cho các nhà máy điện của EVN.

Ông Đặng Thanh Hải cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc TKV thực hiện đúng cam kết cung cấp này và lãnh đạo đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Tổng giám đốc Tập đoàn.

Hiện nay, hai Tập đoàn vẫn đang trong quá trình đàm phán. Lãnh đạo hai Tập đoàn đã thống nhất tiến tới ký hợp đồng cung cấp than năm 2020 trong tháng 11/2019 và hợp đồng cung cấp than dài hạn muộn nhất vào tháng 12/2019.

Thực hiện yêu cầu của Bộ Công Thương về việc ký hợp đồng mua bán than cho sản xuất điện năm 2020 và dài hạn, EVN đã yêu cầu các đơn vị phát điện trực thuộc hoàn thành công tác đàm phán, ký hợp đồng và tính toán khối lượng dự kiến. Trong đó, các nhà máy của EVN đã cơ bản hoàn thành công tác đàm phán và ký kết hợp đồng với Tổng công ty Đông Bắc trong tháng 11/2019. 


Xuân Tiến 20/11/2019 - 16:53 (GMT+7)
Share

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, diễn ra từ ngày 19 - 25/1. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã triển khai đồng bộ các phương án, huy động toàn hệ thống để đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội với trách nhiệm chính trị và tinh thần quyết tâm cao nhất.


Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.