EVN và TKV phối hợp chặt chẽ vì mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

17/06/2020 - 19:13 (GMT+7)

Ngày 17/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã có buổi tổng kết công tác thực hiện thỏa thuận chiến lược và hợp tác giữa hai bên.

Tham dự buổi làm việc, về phía EVN có Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân, cùng các Thành viên HĐTV, các Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, lãnh đạo các Ban chuyên môn.

Về phía TKV có Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn, Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải, cùng các Thành viên HĐTV, các Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, lãnh đạo các Ban chuyên môn.

EVN và TKV trao đổi công tác phối hợp giữa hai Tập đoàn

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành và Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn đều có chung nhận định, thời gian qua, hai Tập đoàn đã có sự hợp tác tốt đẹp, chặt chẽ, vì mục tiêu chung đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hai bên thống nhất tiếp tục đẩy mạnh sự phối hợp công việc trong thời gian tới, làm việc minh bạch, tuân thủ quy định của pháp luật, kiểm soát chặt chẽ nguồn than và chất lượng than cấp cho các nhà máy điện của EVN. Lãnh đạo 2 Tập đoàn cũng trao đổi về khả năng hợp tác để phát triển một số dự án nguồn điện.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu tại buổi làm việc

Từ tháng 11/2019, các đơn vị của EVN đã ký các hợp đồng than dài hạn và hợp đồng than năm 2020 với TKV.

Khối lượng than TKV đã cấp cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) của EVN đến hết ngày 31/5/2020 đạt 8,531 triệu tấn, bằng 98,4% khối lượng theo hợp đồng. Việc cung cấp than đã được TKV thực hiện tương đối ổn định, đáp ứng được nhu cầu vận hành của các NMNĐ.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và biến động thị trường than nhập khẩu, nên việc bố trí đủ nguồn than nhập khẩu phù hợp để pha trộn với nguồn than trong nước có thể sẽ gặp khó khăn, chất lượng than trộn không đều.

Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn khẳng định 2 Tập đoàn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới

EVN đề nghị TKV có kế hoạch sản xuất, nhập khẩu, pha trộn than để cung cấp đủ khối lượng than cho tất cả các NMNĐ theo tiến độ đã kí trong hợp đồng năm 2020, cũng như các hợp đồng than dài hạn đã ký.

Đồng thời, TKV cần phối hợp với EVN để sớm ban hành bộ chỉ tiêu chất lượng than cho các NMNĐ. Tăng cường kiểm soát chất lượng than, đảm bảo chất lượng đồng đều, theo đúng yêu cầu của hợp đồng và phù hợp với công nghệ của các NMNĐ.

Phía TKV cũng đề nghị EVN cập nhật, cung cấp thông tin vận hành của các NMNĐ và khối lượng than cần theo thực tế trong các tháng cuối năm 2020 để TKV có sự chuẩn bị tốt nhất. Đồng thời đề nghị các NMNĐ của EVN phối hợp, tranh thủ điều kiện thời tiết mùa khô để tiếp nhận than về kho an toàn, thuận lợi.

Trong 5 tháng đầu năm, để đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân, EVN đã huy động cao nguồn nhiệt điện than. Sản lượng nhiệt điện than đạt 58,09 tỷ kWh, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2019. Việc TKV cung ứng đủ than cho các nhà máy nhiệt điện đã góp phần đảm bảo điện cho đất nước. 


M.Hạnh 17/06/2020 - 19:13 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.


Tiết kiệm điện, hàng loạt biển quảng cáo lớn tắt điện sau 22 giờ

Tiết kiệm điện, hàng loạt biển quảng cáo lớn tắt điện sau 22 giờ

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND TP. Hồ Chí Minh, hàng loạt biển quảng cáo màn hình LED lớn, tại trung tâm thành phố đã tắt sau 22 giờ để tiết kiệm điện.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Nghệ An: Nguy cơ tai nạn điện gia tăng dịp hè, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh

Nghệ An: Nguy cơ tai nạn điện gia tăng dịp hè, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh

Bước vào mùa nắng nóng, khi học sinh bắt đầu kỳ nghỉ Hè, nguy cơ tai nạn điện trong dân có xu hướng gia tăng từ những hoạt động quen thuộc như thả diều, câu cá, bắt chim… Trước thực tế đó, Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đang đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền, cảnh báo nhằm nâng cao ý thức người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, trong việc bảo đảm an toàn lưới điện.