EVN và PVN trao đổi về công tác cấp khí cho phát điện năm 2024

26/10/2023 - 19:01 (GMT+7)

Chiều 26/10 tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có buổi làm việc về cấp khí cho phát điện năm 2024 và các hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Về phía EVN có ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, lãnh đạo các ban chuyên môn, các đơn vị thành viên.

Về phía PVN, có ông Lê Mạnh Hùng – Tổng giám đốc PVN; các thành viên HĐTV Phạm Tuấn Anh, Nguyễn Văn Mậu; Phó Tổng giám đốc PVN Phan Tử Giang, lãnh đạo các ban chuyên môn và các đơn vị thành viên.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu tại buổi làm việc

Trên tinh thần cầu thị, chia sẻ, hợp tác cùng phát triển của hai doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, EVN và PVN đã trao đổi, thảo luận về các hoạt động hợp tác giữa hai tập đoàn. Trong đó, tập trung trao đổi về những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đưa ra giải pháp tháo gỡ để EVN và PVN cùng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Lãnh đạo EVN và PVN cơ bản thống nhất về việc sẽ có thỏa thuận khung cho việc cung cấp khí cho phát điện trong năm 2024 cũng như giai đoạn tới.

Lãnh đạo hai bên cũng đã trao đổi cụ thể về việc vận hành và hợp đồng mua bán điện (PPA) của các nhà máy điện Sông Hậu 1, Vũng Áng 1, Cà Mau, Nhơn Trạch, NMNĐ Thái Bình 2 của PVN. Trong đó, EVN đề nghị PVN và các đơn vị thành viên đảm bảo vận hành ổn định các tổ máy nhiệt điện; đảm bảo nhiên liệu than, khí cho các nhà máy điện Sông Hậu 1 và Vũng Áng 1, Cà Mau, Nhơn Trạch, đặc biệt trong giai đoạn mùa khô 2024.

Về các dự án đang triển khai như Nhơn Trạch 3, Nhơn Trạch 4, Lô B – Ô Môn, Cá Voi Xanh, hai bên đã trao đổi về vấn đề đấu nối, PPA, các điều khoản liên quan đến giá biến đổi, sản lượng hợp đồng dài hạn, nguyên tắc vận hành các nhà máy điện Ô Môn đảm bảo tiêu thụ khí bao tiêu…

Ông Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc PVN phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tập đoàn cũng giao các đơn vị thành viên, các ban chuyên môn tiếp tục làm việc, phối hợp chặt chẽ với nhau để giải quyết các vấn đề còn vướng mắc.


Nghi Viên 26/10/2023 - 19:01 (GMT+7)
Share

Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh giới thiệu máy biến áp 500kV tại Tech Connect Forum, Australia

Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh giới thiệu máy biến áp 500kV tại Tech Connect Forum, Australia

Trong khuôn khổ Diễn đàn Khoa học công nghệ, Đổi mới sáng tạo, Đầu tư, Giáo dục đào tạo Việt Nam - Australia (Tech Connect Forum) được tổ chức vào ngày 10/8 tại Sydney, Australia, Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) tham gia triển lãm, giới thiệu các sản phẩm máy biến áp tiêu biểu.


Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (Hà Lan)

Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (Hà Lan)

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn tiếp và làm việc với đoàn công tác Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (CFM) do ông Tarun Brahma - Giám đốc Đầu tư, đồng sáng lập CFM làm trưởng đoàn.


EVNSPC: Chủ động đảm bảo hạ tầng điện cho các dự án công nghiệp

EVNSPC: Chủ động đảm bảo hạ tầng điện cho các dự án công nghiệp

Công ty cổ phần Thép Nhà Bè – VNSTEEL (Tổng công ty Thép Việt Nam - VNSTEEL) vừa khởi công dự án bổ sung công đoạn luyện phôi thép công suất 150.000 tấn sản phẩm/năm với tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng. Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động về hạ tầng cấp điện cho dự án, đồng thời góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho toàn bộ Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, thành phố Đồng Nai trong những năm tới.


Thúc đẩy các dự án điện, tạo động lực tăng trưởng 2 con số cho Đắk Lắk

Thúc đẩy các dự án điện, tạo động lực tăng trưởng 2 con số cho Đắk Lắk

Ngày 11/8, đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Trương Thanh Hoài làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk, kiểm tra tình hình phát triển công nghiệp, năng lượng và việc triển khai các giải pháp góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số của tỉnh.


Vinh danh 85 học sinh giỏi và 42 gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Vinh danh 85 học sinh giỏi và 42 gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam

85 học sinh là con CBCNV đạt giải quốc tế, quốc gia cùng 42 gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam được biểu dương ngày 12/8. Đây là sự ghi nhận những thành tích nổi bật của các cháu trong học tập, rèn luyện; đồng thời tôn vinh các gia đình tiêu biểu trong xây dựng mái ấm hạnh phúc, vun đắp truyền thống hiếu học và trở thành hậu phương vững chắc để người lao động yên tâm công tác, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị và EVN.