EVN và PVN trao đổi về công tác cấp khí cho phát điện năm 2024

26/10/2023 - 19:01 (GMT+7)

Chiều 26/10 tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có buổi làm việc về cấp khí cho phát điện năm 2024 và các hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Về phía EVN có ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, lãnh đạo các ban chuyên môn, các đơn vị thành viên.

Về phía PVN, có ông Lê Mạnh Hùng – Tổng giám đốc PVN; các thành viên HĐTV Phạm Tuấn Anh, Nguyễn Văn Mậu; Phó Tổng giám đốc PVN Phan Tử Giang, lãnh đạo các ban chuyên môn và các đơn vị thành viên.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu tại buổi làm việc

Trên tinh thần cầu thị, chia sẻ, hợp tác cùng phát triển của hai doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, EVN và PVN đã trao đổi, thảo luận về các hoạt động hợp tác giữa hai tập đoàn. Trong đó, tập trung trao đổi về những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đưa ra giải pháp tháo gỡ để EVN và PVN cùng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Lãnh đạo EVN và PVN cơ bản thống nhất về việc sẽ có thỏa thuận khung cho việc cung cấp khí cho phát điện trong năm 2024 cũng như giai đoạn tới.

Lãnh đạo hai bên cũng đã trao đổi cụ thể về việc vận hành và hợp đồng mua bán điện (PPA) của các nhà máy điện Sông Hậu 1, Vũng Áng 1, Cà Mau, Nhơn Trạch, NMNĐ Thái Bình 2 của PVN. Trong đó, EVN đề nghị PVN và các đơn vị thành viên đảm bảo vận hành ổn định các tổ máy nhiệt điện; đảm bảo nhiên liệu than, khí cho các nhà máy điện Sông Hậu 1 và Vũng Áng 1, Cà Mau, Nhơn Trạch, đặc biệt trong giai đoạn mùa khô 2024.

Về các dự án đang triển khai như Nhơn Trạch 3, Nhơn Trạch 4, Lô B – Ô Môn, Cá Voi Xanh, hai bên đã trao đổi về vấn đề đấu nối, PPA, các điều khoản liên quan đến giá biến đổi, sản lượng hợp đồng dài hạn, nguyên tắc vận hành các nhà máy điện Ô Môn đảm bảo tiêu thụ khí bao tiêu…

Ông Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc PVN phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tập đoàn cũng giao các đơn vị thành viên, các ban chuyên môn tiếp tục làm việc, phối hợp chặt chẽ với nhau để giải quyết các vấn đề còn vướng mắc.


Nghi Viên 26/10/2023 - 19:01 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.