EVN và NSMO ký kết thỏa thuận phối hợp

27/11/2024 - 11:26 (GMT+7)

Sáng 27/11/2024, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và thị trường điện Quốc gia (NSMO) đã ký thỏa thuận phối hợp, với mục tiêu đảm bảo vận hành hệ thống điện và thị trường điện an toàn, liên tục, ổn định, kinh tế, phù hợp với các quy định của pháp luật.

Lễ ký kết diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Về phía EVN có Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn, Thành viên HĐTV EVN Đặng Huy Cường, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải, cùng đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn EVN, các đơn vị thành viên trong EVN.

Về phía NSMO có Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Đức Cường, Quyền Tổng giám đốc Nguyễn Đức Ninh, Thành viên HĐTV Nguyễn Thế Vịnh, Thành viên HĐTV Đoàn Thị Thanh Bình, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm điều độ của NSMO.

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn (bên trái) và Quyền Tổng giám đốc NSMO Nguyễn Đức Ninh ký Thỏa thuận phối hợp trước sự chứng kiến của các đại biểu. Ảnh: Ngọc Tuấn. 

EVN và NSMO đã cùng xây dựng nội dung thỏa thuận phối hợp nhằm tiếp tục duy trì và phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong vận hành, góp phần quan trọng đảm bảo cung cấp điện cho đất nước và nhân dân.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên cụ thể hóa phạm vi các lĩnh vực hợp tác, nội dung phối hợp, quyền và nghĩa vụ của các bên với mục tiêu đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định, liên tục và kinh tế; thực hiện tốt các nhiệm vụ về cung cấp điện và vận hành thị trường điện trong tương lai...

Một số công việc cụ thể như: Lập kế hoạch, điều độ, vận hành hệ thống điện (HTĐ), thị trường điện (TTĐ) quốc gia, đảm bảo cho HTĐ quốc gia vận hành an toàn, ổn định, liên tục và kinh tế; phối hợp vận hành và xử lý sự cố hệ thống thông tin, đảm bảo an toàn thông tin cho hoạt động của EVN và NSMO; phối hợp trong công tác xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của EVN và các đơn vị thành viên; công tác phối hợp trang bị hệ thống rơ le bảo vệ, mạch liên động, sa thải đặc biệt, thiết bị ghi sự cố, thiết bị đo góc pha và phân tích, báo cáo sự cố...

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn phát biểu. Ảnh: Ngọc Tuấn. 

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thời gian qua giữa EVN và NSMO luôn có sự phối chặt chẽ trong các công việc. Với Thỏa thuận hợp tác này, EVN và NSMO tiếp tục đánh dấu một nấc thang mới, gắn kết và phối hợp chặt chẽ hơn nữa để cùng hoàn thành nhiệm vụ chung là cung ứng điện an toàn, ổn định cho đất nước, qua đó đóng góp chung vào sự phát triển của ngành Điện Việt Nam.

Quyền Tổng giám đốc NSMO Nguyễn Đức Ninh phát biểu. Ảnh: Ngọc Tuấn

Ông Nguyễn Đức Ninh, Quyền Tổng giám đốc NSMO cũng nhấn mạnh Lễ ký thỏa thuận phối hợp giữa EVN và NSMO là dấu mốc quan trọng, khẳng định hai bên sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp hiệu quả trong các mặt công tác.

Từ tháng 8/2024, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (nay là Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và thị trường điện Quốc gia) chính thức được chuyển giao từ EVN, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về Bộ Công Thương. 

Ông Nguyễn Đức Ninh cho biết thêm, trong giai đoạn chuyển giao của năm 2024, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tiếp tục hỗ trợ cho NSMO hoàn thành xuất sắc kế hoạch đảm bảo cung cấp điện mùa khô, đóng điện đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác….


Thanh Hương 27/11/2024 - 11:26 (GMT+7)
Share

CBNV EVN đồng hành cùng sĩ tử giữa mùa nắng nóng

CBNV EVN đồng hành cùng sĩ tử giữa mùa nắng nóng

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027 diễn ra trên cả nước trong tháng 5-6. Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ thí sinh có một kỳ thi thuận lợi, CBNV EVN đã và đang triển khai nhiều hoạt động tiếp sức tại các điểm thi. Dưới đây là một số hình ảnh do evn.com.vn tổng hợp.


Thợ điện bám lưới trong "chảo lửa" mùa hè

Thợ điện bám lưới trong "chảo lửa" mùa hè

Nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện tăng vọt, đặt ra áp lực lớn đối với công tác bảo đảm cung ứng điện. Để giữ cho dòng điện luôn thông suốt phục vụ sinh hoạt và sản xuất, những người thợ điện gồng mình trong nắng lửa để thao tác hiện trường, kiểm tra, sửa chữa lưới điện. Dưới đây là một số hình ảnh được evn.com.vn tổng hợp trong 2 ngày 25-26/6/2026.


EVN phối hợp chặt chẽ với NSMO đảm bảo cung ứng điện trong thời điểm nắng nóng cực đoan

EVN phối hợp chặt chẽ với NSMO đảm bảo cung ứng điện trong thời điểm nắng nóng cực đoan

Phụ tải điện toàn quốc đang liên tiếp thiết lập các mức kỷ lục mới trong bối cảnh nắng nóng cực đoan kéo dài, gây áp lực lớn lên công tác vận hành hệ thống điện. Trước tình hình đó, EVN đang triển khai đồng loạt nhiều giải pháp, phối hợp chặt chẽ với NSMO nhằm giữ vững mục tiêu đảm bảo cung ứng điện cho nền kinh tế và đời sống dân sinh trong cao điểm mùa khô năm 2026.


Tiêu thụ điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026, EVNCPC tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện

Tiêu thụ điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026, EVNCPC tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện

Ngày 26/5, hệ thống điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026 cả về công suất cực đại và sản lượng tiêu thụ. Trước dự báo nhu cầu điện tiếp tục tăng do nắng nóng kéo dài, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai đồng bộ giải pháp vận hành, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sinh hoạt và sản xuất.


Hơn 320 đảng viên EVN tham gia Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Hơn 320 đảng viên EVN tham gia Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Ngày 27-28/5/2026, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đảng bộ EVN có 68 điểm cầu với hơn 320 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.