EVN và JERA tăng cường trao đổi thông tin về kinh doanh chuỗi giá trị LNG

18/10/2019 - 14:56 (GMT+7)

Ngày 18/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công ty JERA Inc., Co Nhật Bản (JERA) đã ký kết Biên bản ghi nhớ, làm cơ sở để hai bên thực hiện việc trao đổi thông tin và tìm kiếm các cơ hội hợp tác tiềm năng trong kinh doanh chuỗi giá trị LNG.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh và Phó Tổng giám đốc JERA Yukio Kani ký kết Biên bản ghi nhớ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cho biết, hệ thống điện Việt Nam hiện đã đạt quy mô hơn 50.000 MW công suất đặt và sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới nhằm đáp ứng tốc độ tăng trưởng điện hơn 10%/năm của đất nước.

Theo Quy hoạch điện 7 hiệu chỉnh, để phát triển nguồn điện đạt quy mô 130.000 MW vào năm 2030, Việt Nam cần bổ sung nguồn điện mới và đảm bảo nguồn cung ứng nhiên liệu cho vận hành các nhà máy điện, xem xét đa dạng hóa nguồn nhiên liệu sơ cấp để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Việc phát triển các dự án điện khí sử dụng LNG là lựa chọn tất yếu của hệ thống điện Việt Nam và của EVN.

Nhật Bản là một trong số các quốc gia có nền tảng vững chắc và đi đầu trong lĩnh vực công nghiệp khí – điện. Đây cũng là nước nhập khẩu LNG lớn nhất thế giới với khoảng 68% lượng LNG nhập khẩu được dành cho phát điện. Trong đó, JERA là người mua LNG lớn nhất và là một đơn vị quản lý, vận hành các cảng tiếp nhận, các nhà máy điện sử dụng LNG với bề dày kinh nghiệm hơn 50 năm.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh phát biểu tại buổi lễ

“Các kinh nghiệm của JERA trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi giá trị LNG, phát triển nhà máy điện khí sử dụng LNG chắc chắn sẽ là những thông tin quý báu cho EVN, đồng thời cũng là tiềm năng mở ra các cơ hội hợp tác năng lượng trong tương lai giữa hai bên” – Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh nhấn mạnh.

Trên cơ sở Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa EVN và JERA, hai bên sẽ sẵn sàng hợp tác chia sẻ, trao đổi thông tin để hỗ trợ EVN trong việc tiếp cận, đưa nguồn nhiên liệu LNG vào phục vụ sản xuất điện và các lĩnh vực khác trong chuỗi giá trị LNG.


M.Hạnh 18/10/2019 - 14:56 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam tham gia Triển lãm chào mừng Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Công đoàn Điện lực Việt Nam tham gia Triển lãm chào mừng Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Tham gia triển lãm Triển lãm “Trí tuệ người lao động Việt Nam”, Công đoàn Điện lực Việt Nam giới thiệu 4 sản phẩm tiêu biểu do đội ngũ cán bộ, kỹ sư, người lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nghiên cứu, thiết kế và chế tạo.


Đoàn Đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam dự Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Đoàn Đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam dự Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) từ ngày 3 - 5/6. Đoàn đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam gồm 11 đại biểu, do ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn.


Chủ động nguồn điện mùa nắng nóng với điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu

Chủ động nguồn điện mùa nắng nóng với điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu

Nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong mùa hè trở nên "dễ thở" hơn đối với chính doanh nghiệp, người dân khi họ chủ động được nguồn điện tại chỗ với điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ. Ghi nhận của evn.com.vn tại Hà Nội.


Nắng nóng kéo dài, EVNNPC và EVNHANOI cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao

Nắng nóng kéo dài, EVNNPC và EVNHANOI cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao

Nắng nóng kéo dài trong tháng 5 khiến nhu cầu sử dụng điện tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc tăng mạnh. Trước dự báo thời tiết còn diễn biến oi nóng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) và Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) khuyến nghị khách hàng chủ động theo dõi sản lượng điện, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.


Đường dây 500kV mạch 3 phát huy hiệu quả khi phụ tải miền Bắc lập đỉnh

Đường dây 500kV mạch 3 phát huy hiệu quả khi phụ tải miền Bắc lập đỉnh

Vừa qua, miền Bắc đã trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm, với nhu cầu sử dụng điện liên tục thiết lập kỷ lục mới. Trong bối cảnh đó, cả ba đường dây truyền tải điện cao áp 500kV Bắc – Nam đã vận hành ở mức tải cao để đưa điện từ miền Trung, miền Nam ra phía Bắc. Đặc biệt, đường dây mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối đóng vai trò then chốt.