EVN và GE trao đổi kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp

15/09/2020 - 11:19 (GMT+7)

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam - ông Dương Quang Thành chủ trì buổi hội thảo trao đổi với Tập đoàn GE về kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, sáng 15/9. Hội thảo được tổ chức trực tuyến, kết nối từ trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Hà Nội) đến các đầu cầu của GE tại Boston (Mỹ), Băng Cốc (Thái Lan), Hồng Kông (Trung Quốc) và Singgapore.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN cho biết, EVN là doanh nghiệp nhà nước, chịu trách nhiệm quản lý hệ thống điện Việt Nam quy mô đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia) và thứ 23 thế giới. Hạ tầng lưới điện Việt Nam hiện đứng đầu các nước ASEAN.

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong giai đoạn tới, EVN đã và đang tập trung vào ba lĩnh vực quan trọng: nâng cao năng lực quản trị, ứng dụng khoa học công nghệ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. 

Trong đó, để nâng cao năng lực quản trị, EVN đưa ra 3 mục tiêu chính: hoàn thiện thể chế, cơ sở pháp lý đồng bộ để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, quản trị trong toàn Tập đoàn; ứng dụng mạnh mẽ CNTT làm công cụ quản trị; nâng cao năng lực quản trị từ lãnh đạo đến các nhân viên trong toàn Tập đoàn.

Chủ tịch HĐTV EVN cũng khẳng định, những năm qua, EVN và GE đã hợp tác hiệu quả trong nhiều lĩnh vực. EVN mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp của GE để nghiên cứu, xây dựng Đề án nâng cao năng lực quản trị của Tập đoàn. Hội thảo hôm nay là bước đầu của việc trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của GE trong công tác quản trị doanh nghiệp.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức truyền hình trực tuyến, kết nối từ đầu cầu EVN đến các đầu cầu của GE

Theo ông Rammesh Singaram – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Điện khí châu Á Thái Bình Dương của GE, Tập đoàn GE và EVN có mối quan hệ lâu dài trên các lĩnh vực kinh doanh, phân phối, truyền tải, đào tạo nguồn nhân lực. Hiện nay, EVN đang đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đặt ra mục tiêu nằm trong Top4 ASEAN về lĩnh vực điện năng. GE tự hào được đồng hành cùng EVN trên chặng đường hướng tới mục tiêu đó.

Hội thảo là cơ hội để EVN và GE học hỏi lẫn nhau, nhằm nâng cao năng lực quản trị, mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, ông Rammesh Singaram cho hay.

Các chuyên gia của GE đã chia sẻ các kinh nghiệm, giá trị về quản trị doanh nghiệp; đồng thời giải đáp những câu hỏi đến từ lãnh đạo Tập đoàn, các ban chuyên môn của EVN về công tác quản trị doanh nghiệp. Thời gian tới, EVN và GE sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo chuyên sâu về các lĩnh vực quản trị doanh nghiệp mà EVN đang quan tâm. 


H.Hoa 15/09/2020 - 11:19 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.