EVN triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024

16/08/2024 - 23:27 (GMT+7)

Các đơn vị thuộc EVN sẽ phối hợp chặt chẽ với Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện Quốc gia (NSMO), lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện trong các ngày lễ kỷ niệm Quốc khánh 02/9/2024, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, ổn định, tin cậy và liên tục.

Tại văn bản số 4653/EVN-KTSX+KD của Tập đoàn Điện lực Việt Nam ngày 16/8/2024 về việc đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 02/9/2024, EVN yêu cầu các đơn vị ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương nhân dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh. Không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng từ 0h00 ngày 31/8/2024 đến 24h00 ngày 03/9/2024, trừ trường hợp xử lý sự cố. Các đơn vị cần bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố

Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây. Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Kiểm tra, củng cố lưới điện, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy và liên tục trong dịp nghỉ lễ 2/9/2024

EVN yêu cầu Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tăng cường kiểm tra, rà soát hành lang lưới điện, phòng tránh các sự cố do vi phạm hành lang lưới điện; vận hành an toàn, ổn định, tin cậy lưới điện truyền tải.

Đối với các tổng công ty điện lực, cần chỉ đạo các công ty điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm cần đảm bảo cung cấp điện ổn định và thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong thời gian nghỉ lễ.

Các tổng công ty phát điện và các công ty phát điện trực thuộc Tập đoàn cần cập nhật, bám sát tình hình thời tiết, thủy văn, lưu lượng nước về để đảm bảo vận hành an toàn đập, công trình thủy điện, tuân thủ Quy trình vận hành hồ chứa, Quy trình vận hành liên hồ. Trong trường hợp xả nước các hồ thủy điện, phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để thông báo cho người dân khu vực hạ du; phối với các đơn vị cung cấp nhiên liệu (than, khí, dầu) để đảm bảo đủ nhiên liệu cho vận hành các nhà máy nhiệt điện.

Tập đoàn cũng chỉ đạo Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt, tổ chức ứng trực 24/24h phục vụ công tác điều hành của Tập đoàn.


PV 16/08/2024 - 23:27 (GMT+7)
Share

Những chiếc tủ điện biết 'kể chuyện'

Những chiếc tủ điện biết 'kể chuyện'

Không còn dày đặc quảng cáo trái phép hay những nét vẽ gây phản cảm, nhiều tủ điện và trạm biến áp 22kV trụ thép trên các tuyến đường TP.HCM đang được "khoác áo mới" qua những bức bích họa sinh động. Không chỉ góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị, công trình còn lan tỏa nếp sống văn minh và cụ thể hóa phương châm "Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng" của tuổi trẻ Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC).


Những chiếc tủ điện biết 'kể chuyện'

Những chiếc tủ điện biết 'kể chuyện'

Không còn dày đặc quảng cáo trái phép hay những nét vẽ gây phản cảm, nhiều tủ điện và trạm biến áp 22kV trụ thép trên các tuyến đường TP.HCM đang được "khoác áo mới" qua những bức bích họa sinh động. Không chỉ góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị, công trình còn lan tỏa nếp sống văn minh và cụ thể hóa phương châm "Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng" của tuổi trẻ Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC).


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương tiếp và làm việc với Công ty TNHH Quốc tế Tam Hiệp Trung Quốc (CTGI)

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương tiếp và làm việc với Công ty TNHH Quốc tế Tam Hiệp Trung Quốc (CTGI)

Chiều 20/7, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương tiếp và làm việc với đoàn công tác Công ty TNHH Quốc tế Tam Hiệp Trung Quốc (CTGI) do ông Li Yinsheng - Chủ tịch CTGI dẫn đầu, tới trao đổi về các tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực thủy điện, năng lượng tái tạo tại Việt Nam.


19.073 khách hàng đồng thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải, góp phần bảo đảm cung ứng điện

19.073 khách hàng đồng thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải, góp phần bảo đảm cung ứng điện

Trong 6 tháng đầu năm 2026, các tổng công ty điện lực thuộc EVN đã hoàn thành 100% kế hoạch ký thỏa thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) tự nguyện phi thương mại với 19.073 khách hàng, đồng thời tiếp tục mở rộng chương trình dịch chuyển phụ tải với 14.463 khách hàng tham gia. Các chương trình đã phát huy hiệu quả, góp phần giảm công suất đỉnh, hỗ trợ vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện trong các đợt nắng nóng tại miền Bắc.


Chủ tịch UBND xã Đắk Wil Hoàng Văn Tám: Điện lưới là đòn bẩy phát triển kinh tế và số hóa vùng biên

Chủ tịch UBND xã Đắk Wil Hoàng Văn Tám: Điện lưới là đòn bẩy phát triển kinh tế và số hóa vùng biên

Điện lưới quốc gia đã trở thành đòn bẩy quan trọng giúp xã biên giới Đắk Wil (tỉnh Lâm Đồng) chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh – quốc phòng vùng biên. evn.com.vn có cuộc trao đổi với ông Hoàng Văn Tám - Chủ tịch UBND xã Đắk Wil về những đổi thay trên vùng đất biên cương này.