EVN tập trung đảm bảo điện trong các tháng cuối năm

Từ nay đến cuối năm, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ đảm bảo cung cấp đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của người dân. Tập đoàn quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch về kinh doanh và dịch vụ khách hàng như giá bán điện bình quân, tiết kiệm điện, tổn thất điện năng…

Để hoàn thành nhiệm vụ này, EVN chỉ đạo các đơn vị theo dõi sát  diễn biến phụ tải, sự biến động thời tiết – thủy văn, từ đó, khai thác hợp lý các nhà máy thủy điện với mục tiêu đảm bảo tích nước ở mức cao nhất chuẩn bị cho mùa khô năm 2013 - 2014. Trong tháng 10 và tháng 11, vận hành an toàn lưới điện miền Nam theo phương án đảm bảo cung cấp điện trong thời gian cắt điện để thi công DZ 500kV Pleiku – Mỹ Phước – Cầu Bông.

Các Công ty phát điện sẵn sàng phát điện theo yêu cầu của A0

EVN yêu cầu Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) theo dõi cập nhật các yếu tố về sản xuất điện, về lưới điện truyền tải và phân phối, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị phát điện trong và ngoài Tập đoàn, phối hợp với Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) và các tổng công ty điện lực để vận hành an toàn, tin cậy hệ thống điện quốc gia.

Các tổng công ty phát điện và các công ty phát điện đảm bảo các tổ máy sẵn sàng phát điện theo yêu cầu huy động của A0.

Các nhà máy nhiệt điện than hoàn thành công tác sửa chữa, bảo dưỡng đưa các tổ máy trở lại vận hành ngay trong tháng 10/2013, tạo điều kiện tích nước các hồ chứa thủy điện.

Các công ty thủy điện khu vực miền Trung, Tây Nguyên đảm bảo an toàn thiết bị và công trình, sẵn sàng cho các tổ máy vận hành với công suất cao khi điều kiện thủy văn cho phép. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với A0 trong quá trình tích nước cuối mùa lũ.

EVN NPT tăng cường kiểm tra, đảm bảo vận hành an toàn các đường dây truyền tải và trạm biến áp, đặc biệt là đường dây 500kV Bắc - Nam, các trạm biến áp 500 kV và 220 kV trên tuyến. Kiểm tra đảm bảo độ tin cậy các hệ thống rơ le bảo vệ, hệ thống sa thải phụ tải đặc biệt theo công suất trên các tuyến đường dây 500 kV Nho Quan – Hà Tĩnh và Hà Tĩnh – Đà Nẵng. Hệ thống sa thải phụ tải đặc biệt theo điện áp thấp tại các trạm 220 kV trên hệ thống điện miền Nam.

Các tổng công ty/công ty điện lực tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền và thực hiện các chương trình sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm nhất là trên địa bàn miền Nam. Tổng công ty Điện lực Miền Nam và Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống mất cân đối cung- cầu trên hệ thống điện miền Nam.


  • 11/10/2013 10:21
  • Tin, ảnh: Vũ Chang
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét